giúp dzới!!

Status
Không mở trả lời sau này.
H

heocon24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:
Bài 1:Cho 1,12 g một kim loại R tác dụng với [TEX]H_2[/TEX]S[TEX]O_4[/TEX] đặc nóng thu được 0,672 lít S[TEX]O_2[/TEX]ở đktc và muối hoá trị III của R.Tìm R và viết pthh của R với HCl , CuS[TEX]O_4[/TEX], [TEX]Cl_2[/TEX] và dung dịch HCl có sục khí [TEX]O_2[/TEX] dư.

Bài 2:Hoà tan 12,8 g hỗn hợp gồm Fe và FeO trong 500ml dung dịch HCl vừa đủ thì được dung dịch A và 2,24 lít khí ở đktc.Tính nồng độ mol đã dùng và thể tích HCl 2M cần lấy để pha chế được 500ml dung dịch axit nói trên?
Nếu lấy 12,8g lượng chất ban đầu cho tan hoàn toàn trong axit sunfuaric đặc nóng dư thì thể tích S[TEX]O_2[/TEX] sinh ra có thể làm mất màu tối đa bao nhiêu ml dung dịch nước brôm 0,5M ?
Giúp mình với nha càng nhanh càng tốt ,thank mọi người trước.
 
Last edited by a moderator:
J

jindo.nguyen

uh
dc thui ma
ta co : Mo => M 3+ +3e
SO4 2- => SO2 -2e
0.03
=> n e nhan = n e nhuong = 0.06
=> nM = 0.06/3 = 0.02
=> M = 1.12/0.02 = 56 => la Fe
 
J

jindo.nguyen

uh
dc thui ma
ta co : Mo => M 3+ +3e
SO4 2- => SO2 -2e
0.03
=> n e nhan = n e nhuong = 0.06
=> nM = 0.06/3 = 0.02
=> M = 1.12/0.02 = 56 => la Fe
 
H

heocon24

Câu 1 có bạn nào có cách giải khác ko ,còn câu 2 nữa giúp mình làm tiếp đi mà.
 
H

harry195

:confused:
Bài 1:Cho 1,12 g một kim loại R tác dụng với [TEX]H_2[/TEX]S[TEX]O_4[/TEX] đặc nóng thu được 0,672 lít S[TEX]O_2[/TEX]ở đktc và muối hoá trị III của R.Tìm R và viết pthh của R với HCl , CuS[TEX]O_4[/TEX], [TEX]Cl_2[/TEX] và dung dịch HCl có sục khí [TEX]O_2[/TEX] dư.
2R + H2SO4 ---> R2(SO4)3 + H2O + SO2

nSO2 = 0,672/22,4 = 0,03 mol
\RightarrownR = 0,02 mol
\RightarrowMR = 1,12/0,02 = 56
\RightarrowR là Fe
PTPU tự viết nha !
 
Last edited by a moderator:
S

swanstar_suju

b2 tớ làm một ít tr­c nhá:pT :Fe+2HCl->FeCl2+H2(1)
0,1 <-0,2 <- 0,1mol
FeO+2HCl->FeCl2+H2O(2)
=>mFe=0,1*56=5,6=>mFeO=12,8-5,6=7.2g=>nFeO=7,2/72=0,1mol=>nHCl(2)=0,1*2=0,2mol.Ta có nHCl=nHCl(1)+nHCl(2)=0,1+0,2=0,3(mol)=>CmHCl=0,3/0,5=0,6M
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom