giúp dùm tìm CTPT

T

thu07102010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 3,5 gam hidrocacbon A dẫn sản phẩm cháy qua bình đựng H2SO4 đặc thấy khối lượn bình tăng 4,5 gam dẫn sản phẩm cháy còn lại qua bình đựng dd Ca(OH)2 thấy khối lượng bình tăng 11 gam. tìm CTPT A​
 
S

sugiayeuthuong

đặt CT CxHyOz
khối lượng bình H2SO4 tăng = m H2O\Rightarrow nH
khối lương bình 2 tăng=mCO2\Rightarrow nC
nếu mH+mC=3,5\Rightarrow A chỉ chứa H, C
\Rightarrow tỉ lệ x,y\Rightarrow CTPT
nếu mH + mC < 3,5\Rightarrow A chứa O
mO =3,5-mH-mC\Rightarrow nO
\Rightarrow tỉ lệ x,y,z\Rightarrow CTPT
 
C

chontengi

đốt cháy hoàn toàn 3,5 gam hidrocacbon A dẫn sản phẩm cháy qua bình đựng H2SO4 đặc thấy khối lượn bình tăng 4,5 gam dẫn sản phẩm cháy còn lại qua bình đựng dd Ca(OH)2 thấy khối lượng bình tăng 11 gam. tìm CTPT A


bài này làm sao ớ :-/

CT tìm ra là CH2

mà bài này ko cho KL mol thì chỉ tìm ra dc công thức đơn giản nhất thôi chứ :D
 
T

thao_won

đốt cháy hoàn toàn 3,5 gam hidrocacbon A dẫn sản phẩm cháy qua bình đựng H2SO4 đặc thấy khối lượn bình tăng 4,5 gam dẫn sản phẩm cháy còn lại qua bình đựng dd Ca(OH)2 thấy khối lượng bình tăng 11 gam. tìm CTPT A



Khối lượng nước = 4,5 g \Rightarrow nH = 0,5 mol

Khối lượng CO2 = 11 g \Rightarrow nC = 0,25 mol

\Rightarrow CTĐG là [TEX]CH_2[/TEX]

Ối ồi cái CTPT :|






đặt CT CxHyOz
khối lượng bình H2SO4 tăng = m H2O\Rightarrow nH
khối lương bình 2 tăng=mCO2\Rightarrow nC
nếu mH+mC=3,5\Rightarrow A chỉ chứa H, C
\Rightarrow tỉ lệ x,y\Rightarrow CTPT
nếu mH + mC < 3,5\Rightarrow A chứa O
mO =3,5-mH-mC\Rightarrow nO
\Rightarrow tỉ lệ x,y,z\Rightarrow CTPT



Hidrocacbon anh/ chị à :-j
 
Top Bottom