giúp dùm mình

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố A có 2 electron hóa trị và nguyên tố B có 5 electron hóa trị. Công thức của hợp chất tạo bởi A và B có thể là:


NGUYÊN TỐ A THUỘC NHÓM IIA NGUYÊN TỐ B THUỘC NHÓM VIA.CT HỢP CHẤT TẠO BỞI A VA B


VIẾT CÔNG THỨC CẤU TẠO VÀ CÔNG THỨC e CỦA NO3 NO2 VA NO,NH4NO3 , Mg(NO3)2
Fe(HCO3)2

NH4NO3 CÓ NHỮNG LK NÀO CHỈ NGUYÊN TỐ LK
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

Nguyên tố A có 2 electron hóa trị và nguyên tố B có 5 electron hóa trị. Công thức của hợp chất tạo bởi A và B có thể là:


NGUYÊN TỐ A THUỘC NHÓM IIA NGUYÊN TỐ B THUỘC NHÓM VIA.CT HỢP CHẤT TẠO BỞI A VA B


VIẾT CÔNG THỨC CẤU TẠO VÀ CÔNG THỨC e CỦA NO3 NO2 VA NO,NH4NO3 , Mg(NO3)2
Fe(HCO3)2

NH4NO3 CÓ NHỮNG LK NÀO CHỈ NGUYÊN TỐ LK

chắc là thế này

1/ [TEX]A_5B_2[/TEX]
2/ AB

........................................................................................
 
H

hocmai.hoahoc

A nhóm II nên có khả năng nhường 2e, còn B nhóm V có khả năng nhận 3e để đạt cấu hình bền. Vậy trong liên kết giữa A và B. A hóa trị II. B hóa trị III. Vậy công thức là A3B2. Tương tự câu 2 là AB.
Nhắc nhở em: Lần sau đặt tiêu đề bài viết nên rõ ràng, nếu không Hocmai sẽ ko trả lời câu hỏi của em
 
T

thankyou77

Giải giúp em
Cho a mol kim loại M tác dụng với [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng thu được muối X. Nếu a mol kim loại M tác dụng với [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng thu được muối Y. Tỉ lệ khối lượng muối X và muối Y là [TEX]\frac{19}{25}[/TEX]. Xác định kim loại M.
 
G

gororo

Giải giúp em
Cho a mol kim loại M tác dụng với H2SO4 loãng thu được muối X. Nếu a mol kim loại M tác dụng với H2SO4 đặc nóng thu được muối Y. Tỉ lệ khối lượng muối X và muối Y là 19/25. Xác định kim loại M.
2M + nH2SO4=>M2(SO4)n + nH2
2M + 2mH2SO4=>M2(SO4)m + mSO2 + 2mH2O
Theo bài ra ta có:
(2M + 96n)/(2M + 96m)=19/25
<=>M=152m-200n..........(*)
Dễ thấy M là kl có số oxi hóa thay đổi nên khi td với dd H2SO4 đ/n sẽ ra số
oxi hóa cao hơn =>m>n => Thay các cặp nghiệm: n=1,m=2; n=1, m=3; n=2,m=3
vào (*) ta thấy với n=2, m=3 thì M=56 là thích hợp
=>Kl M là Fe
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom