giúp dùm mình

P

phuthuynho705

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

số mol OH- = 3.số mol Al(OH)3 + 4.số mol AlO2 + số mol H+
hay số mol OH- = 3.số mol Al(OH)3 - 4.số mol AlO2 + số mol H+
cái nào đúng?
Hai bài hoá này giải làm sao?
Hoà tan m g ZnSO4 vào nước được dung dịch X.Cho 110 ml dung dịch KOH 2M thu được 3 a g kết tủa.Nếu cho 140 ml dung dịch KOH 2M vào X thu dcuo75c 2a g kết tủa.Giá trị của m ?
a. 32,2
b. 24,15
c. 17,71
d. 16,1
Cho 150ml dung dịch KOH 1,2M tác dụng với 100ml dung dịch AlCl3 nồng dộ x mol/l,thu được dung dịch Y và 4,68 g kết tủa.Loại kết tủa thêm 175ml dung dịch KOH 1,2M vào Y thu được 2,34 g kết tủa.Giá trị của x
a. 1
b. 0,9
c. 1,2
d. 0,8
 
T

thocon_hn

nOH-=3n kết tủa nếu OH- thiếu
nOH-=4nAl-n kết tủa
Công thức này ad khi lượng kt ở 2 TH là như nhau
 
P

phuthuynho705

thế 2 bài toán trên giải làm sao.cho mình cách làm đi.mình giải mà không ra.thanks
 
T

thocon_hn

Câu 1 Gọi n là số mol Zn
Có nOH- (1) =0,22mol
nOH- (2) =0,28mol
Gs OH- lần 1 chưa làm kết tủa hết Zn2+ => số mol OH- tối thiểu cần thêm vào (lần 2) để đc 2ag kết tủa là 0,22+0,22/3 > 0,28
=> Sau 0,22 mol OH- đã làm làm kết tủa hết Zn2+
Ta có ct tính số mol OH- theo kết tủa
0,22= 4n-3a/99
0,28=4n-2a/99
=>n=0,1 =>m=16,1
Câu 2 làm tương tự bạn sem hộ mình sem đáp án đúng 0 nha
 
T

tuonglaituoisang_999

mấy câu này là đề đại học A-2010 mà, các cậu xem lại thử nghen, đáp án là 16,1g và 1,2M, câu này thầy giáo mình có giải rồi, hay đấy, thầy mình phân tích ra hay lắm=> các cậu diễn dãi ra sẽ thấy cái hay của nó, ko chỉ đơn thuần là ra đáp án thôi.
 
Q

quy9a18

số mol OH- = 3.số mol Al(OH)3 + 4.số mol AlO2 + số mol H+
hay số mol OH- = 3.số mol Al(OH)3 - 4.số mol AlO2 + số mol H+
cái nào đúng?
Rõ ràng trường hợp đầu đúng. Vì để tạo 1 mol AlO2- mất 4 mol OH
(3OH- để tạo kết tủa, OH- để hoà tan kết tủa)
1.Hoà tan m g ZnSO4 vào nước được dung dịch X.Cho 110 ml dung dịch KOH 2M thu được 3 a g kết tủa.Nếu cho 140 ml dung dịch KOH 2M vào X thu dc 2a g kết tủa.Giá trị của m ?
a. 32,2
b. 24,15
c. 17,71
d. 16,1
Trường hợp đầu chưa hoà tan lại: nOH-=0.22, tạo 0.11Zn (OH)2. n=0.11 (Xem như là số mol).
Trường hợp 2: nOH-=4nZn2+ - (4-2)nZn(OH)2.Suy ra 0.28=4
nZn2+-2*2*0.11/3=>0.1067 < 0.11. Vô lý. Xem lại đề nhé bạn
Cho 150ml dung dịch KOH 1,2M (0.18) tác dụng với 100ml dung dịch AlCl3 nồng dộ x mol/l,thu được dung dịch Y và 4,68 g kết tủa (0.06).Loại kết tủa thêm 175ml dung dịch KOH 1,2M (0.21) vào Y thu được 2,34 g kết tủa (0.03).Giá trị của x
a. 1
b. 0,9
c. 1,2
d. 0,8
Áp dung Trường hợp 1 nAl3+ pu=0.06
nOH-=4nAL3+ - (4-3)nAl(OH)3=0.21. Trường hợp 2:nAl=0.06.
Tổng Al3+=0.12. 1.2M
 
Q

quy9a18

số mol OH- = 3.số mol Al(OH)3 + 4.số mol AlO2 + số mol H+
hay số mol OH- = 3.số mol Al(OH)3 - 4.số mol AlO2 + số mol H+
cái nào đúng?
Rõ ràng trường hợp đầu đúng. Vì để tạo 1 mol AlO2- mất 4 mol OH
(3OH- để tạo kết tủa, OH- để hoà tan kết tủa)
1.Hoà tan m g ZnSO4 vào nước được dung dịch X.Cho 110 ml dung dịch KOH 2M thu được 3 a g kết tủa.Nếu cho 140 ml dung dịch KOH 2M vào X thu dc 2a g kết tủa.Giá trị của m ?
a. 32,2
b. 24,15
c. 17,71
d. 16,1
Trường hợp đầu chưa hoà tan lại: nOH-=0.22, tạo 0.11Zn (OH)2. n=0.11 (Xem như là số mol).
Trường hợp 2: nOH-=4nZn2+ - (4-2)nZn(OH)2.Suy ra 0.28=4
nZn2+-2*2*0.11/3=>0.1067 < 0.11. Vô lý. Xem lại đề nhé bạn
Cho 150ml dung dịch KOH 1,2M (0.18) tác dụng với 100ml dung dịch AlCl3 nồng dộ x mol/l,thu được dung dịch Y và 4,68 g kết tủa (0.06).Loại kết tủa thêm 175ml dung dịch KOH 1,2M (0.21) vào Y thu được 2,34 g kết tủa (0.03).Giá trị của x
a. 1
b. 0,9
c. 1,2
d. 0,8
Áp dung Trường hợp 1 nAl3+ pu=0.06
nOH-=4nAL3+ - (4-3)nAl(OH)3=0.21. Trường hợp 2:nAl=0.06.
Tổng Al3+=0.12. 1.2M
 
L

linhyoyo

cho tớ hỏi nha... đây là một câu trong đề đh kA 2010
cho sơ đồ chuyển hoá : C3H6+ dd Br2=X, X+NaOH=Y, Y+CuO,nhiet do=Z, Z+O2,xt=T, T+CH3OH,nhiet do, xt=E(este đa chức). tên của Y Là:
a, propan-2-ol
b,glixerol
c,propan-1,3-diol
d, propan-1,2-diol
da là C . nhưng mình nghĩ là D . cac pan giup minh nha,
 
Top Bottom