giup dum minh bt ancol kho

C

cobemuadong95c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hoá 46g C2H5OH bằng 1/3l đ K2Cr2O7 trong môi trường H2SO4.Biết rằng chỉ có 80% rượu bị oxi hoá cho 2 sp hữu cơ với số mol axit bằng 3 lần số mol anddehit va K2Cr2O7 phản ứng hết.Nồng độ mol/l của K2Cr2O7 bằng bao nhiêu??
 
P

phamthimai146

Oxi hoá 46g C2H5OH bằng 1/3l đ K2Cr2O7 trong môi trường H2SO4.Biết rằng chỉ có 80% rượu bị oxi hoá cho 2 sp hữu cơ với số mol axit bằng 3 lần số mol anddehit va K2Cr2O7 phản ứng hết.Nồng độ mol/l của K2Cr2O7 bằng bao nhiêu??

Gọi a là nồng độ mol dd K2Cr2O7 ===> mol K2Cr2O7 = a/3
số mol rượu dùng = 1 ===> mol rượu phản ứng = 0,8
===> mol axit CH3-COOH = 0,6 và mol andehit CH3CHO = 0,2
$CH3-C^{-1}H2-OH - 2e ---> CH3-C^{+1}HO$ -1, +1 là số oxy hóa của rượu và andehit
0,2--------------0,4---------0,2
$CH3-C^{-1}H2-OH - 4e ---> CH3-C^{+3}OOH$ -1, +3 là số oxy hóa của rượu và axit
0,6--------------2,4---------0,6
$Cr_2^{6+} + 6e \to Cr_2^{3+}$
a/3--------------------2a
Bảo toàn mol e : 2a = 0,4 + 2,4 = 2,8 ===> a =1,4 M
 
C

cobemuadong95c

Gọi a là nồng độ mol dd K2Cr2O7 ===> mol K2Cr2O7 = a/3
số mol rượu dùng = 1 ===> mol rượu phản ứng = 0,8
===> mol axit CH3-COOH = 0,6 và mol andehit CH3CHO = 0,2
$CH3-C^{-1}H2-OH - 2e ---> CH3-C^{+1}HO$ -1, +1 là số oxy hóa của rượu và andehit
0,2--------------0,4---------0,2
$CH3-C^{-1}H2-OH - 4e ---> CH3-C^{+3}OOH$ -1, +3 là số oxy hóa của rượu và axit
0,6--------------2,4---------0,6
$Cr_2^{6+} + 6e \to Cr_2^{3+}$
a/3--------------------2a
Bảo toàn mol e : 2a = 0,4 + 2,4 = 2,8 ===> a =1,4 M

con cach nao khac ngoai cach dung bao toan e nay ko ha lop pho???
 
Top Bottom