Giúp dùm mình 1 số câu

T

tkb2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nung nóng AgNO3 đc chất rắn X và khí Y. Dẫn khí Y vào cốc nước được dd Z. CHO toàn bộ X vào Z thấy X tan 1 phần và thoát ra khí NO duy nhất. Giả thuyết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Phần trăm khối lượng của X không tan trong Z là:
A.25% B.30% C.20% D.40%
2.Cho 32,25g một muối có CTPT CH7O4NS tác dụng hết với 750ml dung dịch NAOH 1M đun nóng thấy thoát ra khí làm xanh quỳ tím ẩm và thu được dd X chỉ chứa các chất vô cơ. Cô cạn dd X thu đc bao nhiêu gam chất rắn khan?
A.45,5 B.30 C35,5 D.50
3. Chia 45 g hợp chất [tex]\alpha[/tex]-amino axit đơn giản nhất thành 2 phần. Phần 1 tác dụng hết với dd HCl thu m1 g muối.Phần 2 tác dụng hết với dd NAOH thu đc m2 g muối. Biết m2 - m1 = 16,5. Giá trị m1 và m2 là:
A, 22,3 và 38,8 B. 33,45 và 49,95 C.70,034 và 86,534 D.47,534 và 64,034
 
T

thanhhien0412

1.Nung nóng AgNO3 đc chất rắn X và khí Y. Dẫn khí Y vào cốc nước được dd Z. CHO toàn bộ X vào Z thấy X tan 1 phần và thoát ra khí NO duy nhất. Giả thuyết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Phần trăm khối lượng của X không tan trong Z là:
A.25% B.30% C.20% D.40%
2.Cho 32,25g một muối có CTPT CH7O4NS tác dụng hết với 750ml dung dịch NAOH 1M đun nóng thấy thoát ra khí làm xanh quỳ tím ẩm và thu được dd X chỉ chứa các chất vô cơ. Cô cạn dd X thu đc bao nhiêu gam chất rắn khan?
A.45,5 B.30 C35,5 D.50
3. Chia 45 g hợp chất [tex]\alpha[/tex]-amino axit đơn giản nhất thành 2 phần. Phần 1 tác dụng hết với dd HCl thu m1 g muối.Phần 2 tác dụng hết với dd NAOH thu đc m2 g muối. Biết m2 - m1 = 16,5. Giá trị m1 và m2 là:
A, 22,3 và 38,8 B. 33,45 và 49,95 C.70,034 và 86,534 D.47,534 và 64,034

1.
Giả sử lượng AgNO3 dùng là 170g = 1mol.
Bảo toàn nguyên tố [N], ta suy ra [TEX]n_{HNO_3} = 1 mol[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]n_{NO} = 0,25mol \Leftrightarrow n_{Ag} = 0,75mol[/TEX]
Vậy phần trăm lượng X không tan trong dd Z : 25%.

2. CTCT của muối: CH3NH3HSO4
[TEX]CH_3NH_3HSO_4 + NaOH = CH_3NH_2 + NaHSO4 + H_2O[/TEX]
[TEX]NaHSO_4 + NaOH = Na_2SO_4 + H_2O[/TEX]

Vậy khôi lượng chất rắn khan = 0,25.(23.2 + 96) + 0,25.40 = 45,5g

3. X: Glyxin
Vậy mol X = 0,6mol.
Gọi x, y lần lượt là mol ở P1 và P2.
Ta có: 97y - 111,5x = 16,5 và x +y = 0,6
Vậy x = 0,2mol, y = 0,4 mol
vậy m1 = 22,3g; m2 = 38,8g.
 
D

duy2013

.Nung nóng AgNO3 đc chất rắn X và khí Y. Dẫn khí Y vào cốc nước được dd Z. CHO toàn bộ X vào Z thấy X tan 1 phần và thoát ra khí NO duy nhất. Giả thuyết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Phần trăm khối lượng của X không tan trong Z là:
A.25% B.30% C.20% D.40%
mình có cách giai thủ công này mọi ng cùng tham khảo nhé
AgNO3=Ag+NO2+02 (1)
4NO2+02+2H20=4HNO3 (2)
4HNO3+3Ag=3AgN03+No+2h20 (3)
giả sử ở (1) em Ag lá 1mol thì ở(2) em N0 cũng là 1 mol và ở (3) số mol em Ag là =0.75 từ đó suy ra em Ag chưa tan là 1-0.75=0/25
 
Top Bottom