giúp dùm em bài hóa này với

T

thuy2422

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan a(g) hh gồm zn,Al, Cu,Mg vào V(l) dd HNO3 2M đủ lấy dư 25% với lượngcần thiết, ta thu được 0,896(l) hh khí (đktc) gômg N0, NO2, N2O với tỉ lệ mol lần lượt là 1:2:3 và m(g) muối khan. Mặt khác nếu lấy a(g) hh trên nung ntrong oxi dư thu được 5,96(g) hh các oxit. các giá trị a,v,m =?
 
A

apotheosin

hìng như bạn chép đề sai y mình giải ra so lẻ lắm ko pít đúng ko
gọi số mol NÒ là x suy ra NO2 LÀ 2X , N2O LÀ 3X TỪ ĐÓ SUY RA 6X = 0.04 TINH RA X =1/150 VIET CÁC PHUONG TRINH ION RA SUY RA
29X LA SO MOL E NHAN =29.0.04/6.O THI NGIEM 2 KHOI LUONG O2 LA 5.96-a.suy ra so mol e nhan la(5.96-a).4/32
hai qua trinh nhan la tuong duong giai pt (5.96-a).4/32=29.0.04/6 giải ra a =4.413g
 
A

apotheosin

Con cac phan tiếp bạn tự tinh là rá khói lượng muói = kl kim loại +kh gốc no3
 
C

cuphuc13

hòa tan a(g) hh gồm zn,Al, Cu,Mg vào V(l) dd HNO3 2M đủ lấy dư 25% với lượngcần thiết, ta thu được 0,896(l) hh khí (đktc) gômg N0, NO2, N2O với tỉ lệ mol lần lượt là 1:2:3 và m(g) muối khan. Mặt khác nếu lấy a(g) hh trên nung ntrong oxi dư thu được 5,96(g) hh các oxit. các giá trị a,v,m =?

nNO : NO2 : n N20 = 1 : 2 :3
n No =x ==> nNO2 = 2x
n N20 = 3x
x = 1/150 mol
==> n HNO3 pu = 4x + 4x + 10.3x = 38x = 19/75 mol
0,85.2V = 19/75 ==> V xap xi 0,15 (l)
O* + 2e=> O2-
k.....2k
2k = 3x + 2x + 24x = 29x = 29/150
==> k = 29/300
==> m O = 116/75
==> m Kl + m O = 5,96 ==> m KL = a = 331/75 gam.....................
m = a + m NO3- = (3x + 2x + 24x).62 + a = 16,4 gam............
 
Top Bottom