giup dum cau nay voi

V

vansynguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt nước có hai nguồn kết hợp A, B cách nhau một khoảng 12 cm, dao động cùng pha tạo ra sóng với bước sóng
1,6 cm. Gọi C là một điểm trên mặt nước cách đều hai nguồn và cách trung điểm O của đoạn AB một khoảng 8 cm. Trên đoạn
CO, số điểm dao động ngược pha với nguồn là
 
L

linh110

Trên mặt nước có hai nguồn kết hợp A, B cách nhau một khoảng 12 cm, dao động cùng pha tạo ra sóng với bước sóng
1,6 cm. Gọi C là một điểm trên mặt nước cách đều hai nguồn và cách trung điểm O của đoạn AB một khoảng 8 cm. Trên đoạn
CO, số điểm dao động ngược pha với nguồn là

Bạn coi lại cách đặt tiêu đề nhé .
Gọi M là điểm trên CO dao động ngược pha với nguồn , có độ lệch pha với nguồn là [tex] \frac{2\pi d}{\lambda} [/tex]
=> M ngược pha với nguồn khi d=0,8(2k+1)
Ta có AC=BC =10 cm
=> [tex] 6 \le 0,8(2k+1) \le 10 [/tex]
=> có 2 điểm
 
F

forever_aloner_95

Trên mặt nước có hai nguồn kết hợp A, B cách nhau một khoảng 12 cm, dao động cùng pha tạo ra sóng với bước sóng
1,6 cm. Gọi C là một điểm trên mặt nước cách đều hai nguồn và cách trung điểm O của đoạn AB một khoảng 8 cm. Trên đoạn
CO, số điểm dao động ngược pha với nguồn là

có 2 điểm hở bạn :D , bạn vẽ hình ra , tính được AC =10cm
rồi dùng ct: 6 <= (k+0,5)lan-da <= 10 <=> 3,25<= k <= 5,75 => k=4 vs k=5
=> 2 điểm đó bạn :)) :)) :)) :eek::eek::eek::)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
Top Bottom