giup dùm bài này với!!!

L

leductoanabc10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho 2,74g kim loaị R vào 20ml dung dịch HCl 1M sau phản ứng thu được dung dịch A và 448ml khí ở đktc. Xác định kim loại R và nồng độ mol/lít của chất tan có trong A
Bài 2: Cho 1,56g kim loai kiềm R vào 20ml dung dịch Al2(SO4)3 0.3M kết thúc phản ứng thu được 0,624g kết tủa và V lít khí H2 đktc. Xác định kim loại R và tìm V:(:)(:)((
 
L

lovelybones311

\{ABC}
Bài 1:Cho 2,74g kim loaị R vào 20ml dung dịch HCl 1M sau phản ứng thu được dung dịch A và 448ml khí ở đktc. Xác định kim loại R và nồng độ mol/lít của chất tan có trong A
Bài 2: Cho 1,56g kim loai kiềm R vào 20ml dung dịch Al2(SO4)3 0.3M kết thúc phản ứng thu được 0,624g kết tủa và V lít khí H2 đktc. Xác định kim loại R và tìm V:(:)(:)((

Bài 1:Gọi n là hoá trị của R ...
$n R =\dfrac{2,74 }{R }$
Theo pt =>$0,02 =\dfrac{2,74}{R}.\dfrac{n}{2}$
=>$M =68,5n$
n là hoá trị KL=> thuộc tập 1,2,3=> M :Ba
đến đây tự làm tiếp nhé:)
Bài 2 :
$n Al_2(SO_4)_3 =0,006 mol$
n kt =n Al(OH)3 =0,008 mol
$R + HOH =>ROH + \dfrac{1}{2}H_2$

$6ROH + Al_2(SO_4)_3 ->2Al(OH)_3 + 3R_2SO_4$

Có thể có:$ROH + Al(OH)_3 ->RAlO_2 + 2H_2O$

+)Xét TH1: có pư cuối
=>$6ROH + Al_2(SO_4)_3 ->2Al(OH)_3 + 3R_2SO_4$
0,036.......0,006...............0,012 mol
=> n Al(OH)3 bị hoà tan =0,004 mol
Có thể có:$ROH + Al(OH)_3 ->RAlO_2 + 2H_2O$
0,004.................0,004 mol
=> n R =n ROH =0,04 mol
=> R =39:K
+)Tương tự vơis TH2 : ko có pư cuối nhé :D
=>R =65:Zn :Loại vì Zn ko phải KL kiềm
 
Top Bottom