[giúp] Đốt cháy hỗn hợp

H

h2y3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A: 1 axit đơn chức, 1 rượu đơn chức, este tạo bởi axit và rượu đó. đốt cháy 1,55g A được 1,736l co2, 1,26 g H2o. mặt khác 1,55g A tác dụng 125ml NaOH 0,1M tạo ra m(g) muối. Sau phản ứng tổng số gam rượu thu được là 0,74(g) ứng với 0,01 mol. m?
 
C

chontengi

A: 1 axit đơn chức, 1 rượu đơn chức, este tạo bởi axit và rượu đó. đốt cháy 1,55g A được 1,736l co2, 1,26 g H2o. mặt khác 1,55g A tác dụng 125ml NaOH 0,1M tạo ra m(g) muối. Sau phản ứng tổng số gam rượu thu được là 0,74(g) ứng với 0,01 mol. m?


nCO2 = 0,0775

nH2O = 0,07

nNaOH = 0,0125

RCOOH ; R'OH ; RCOOR'

ancol là C4H9OH no

--> axit và este ko no

nCO2 - nH2O = n axit + n este

khi đốt ancol : n ancol = nCO2 - nH2O

--> nCO2 - nH2O = n axit + n este - n ancol

--> n ancol = 0,005

--> n este = 0,01 - 0,005 = 0,005

n axit = 0,0075 --> nH2O = 0,0075

m muối = 1,55 + mNaOH - 0,74 - mH2O = 1,175
 
Top Bottom