Giúp đợt 2 :)

P

phamsidung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hơp A gồm Cu và Mg vào dung dịch Hcl dư thu được 1.12 lít khí (ĐKTC) không màu và một chất rắn không tan B. Hoà tan hoàn toàn B trong dung dịch H2SO4 đặc, nóng thu được 2.24 lít khí SO2(ĐKTC)
a) viết phương trình của các phản ứng xảy ra.
b) Tính khối lượng hỗn hợp A ban đầu

Ai giải hộ mình cái. Cảm ơn rất nhìu :)
 
L

luvship

Mg + 2HCl -> MgCl2 + H2
n(H2)=0.05
m(Mg)=1.2(g)
Cu +H2SO4 đ/n -> CuSO4 +SO2 + 2H2O
n(SO2)=0.1
m(Cu)=6.4
m(A)=7.6(g)
không biết đúng không!!!:)
 
P

phamsidung

Mình đã giải ra nhưng mọi người xem có đúng không nhé
a)Cu+2HCl->CuCl2+H2
Mg+2HCl->MgCl2+H2
CuCl2+H2SO4đặc,nóng->CuSO4+SO2+Cl2+2H2O
MgCl2+H2SO4đặc,nóng->MgSO4+SO2+Cl2+2H2O
n(SO2)=0,1
n(H2)=0,05
0,1/1>0,05/1=>H2 hết=>pt tính theo H2
m(Cu)=3.15g
m(Mg)=1.2g
=>m(A)=4.35g

@luvship:cũng cảm ơn bạn nhé :)
 
G

giangthach

Cho hỗn hơp A gồm Cu và Mg vào dung dịch Hcl dư thu được 1.12 lít khí (ĐKTC) không màu và một chất rắn không tan B. Hoà tan hoàn toàn B trong dung dịch H2SO4 đặc, nóng thu được 2.24 lít khí SO2(ĐKTC)
a) viết phương trình của các phản ứng xảy ra.
b) Tính khối lượng hỗn hợp A ban đầu

Ai giải hộ mình cái. Cảm ơn rất nhìu :)

đề này khống sai đâu chỉ là do phân tích đề thôi.
Cho hỗn hợp A vào HCl thì chỉ có Mg phản ứng thôi. Chất rắn không phản ứng là Cu. Cho Cu vào [TEX]H_2SO_4[/TEX] thì có phản ứng tạo ra [TEX]SO_2[/TEX].
Bạn nên xem bài giải của bạn luvship
 
Top Bottom