Giúp đỡ mình vài câu nhé

C

coaichua213

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thực hiện giao thoa sóng cơ trên mặt chất lỏng với 2 nguồn kết hợp ngược pha [TEX]S_1 & S_2[/TEX] phát ra 2 sóng có biên độ lần lượt 2cm , 4cm, [TEX]\lambda= 20cm[/TEX] thì tại điểm M cách [TEX]S_1[/TEX] 1 đoạn 10cm và cách [TEX]S_2[/TEX] 1 đọa 10cm sẽ có biên độ

A: 1,5cm
B: 2cm
C: 3cm
D: 2,5cm

2. Xét 1 dao động điều hòa truyền đi trong môi trường với tần số 50Hz, ta thấy 2 điểm dao động lệch pha nhau [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] cách nhau gần nhất 60cm. Xác định độ lệch pha của 1 điểm nhưng tại 2 thời điểm cách nhau 0,1s

A:11[TEX]\pi[/TEX]
B:11.5[TEX]\pi[/TEX]
C: 10[TEX]\pi[/TEX]
D: Không xác định được

3. Một đoạn mạch nối tiếp gồm 1 cuộn dây và 1 tụ điện. Hiệu điện thế hiệu dụng 2 đầu đọan mạch, 2 đầu cuộn dây, 2 đầu tụ điện đều bằng nhau. Tìm hệ số công suất cos[TEX]\varphi[/TEX]

A:0,5
B:[TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
C:[TEX]\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
D:[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]

4. Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng trắng có bước sóng từ 0,4[TEX]\mu[/TEX]m đến 0,76[TEX]\mu[/TEX]m . Bề rộng quang phổ bậc 3 thu đc trên màng là 2,16mm. Khoảng cách từ 2 khe [TEX]S_1S_2[/TEX] đến màng là 1,9m. Khoảng cách giữa 2 khe [TEX]S_1S_2[/TEX] có giá trị là:

A:1,2mm
B: 0,95mm
C: 0,9mm
D:0,75mm

5. Mạch điện xoay chiều gồn điện trở thuần R mắc nối tiếp với cuộn dây. Đăt 2 đầu mạch 1 điện áp xoay chiều u=U[TEX]\sqrt{2}[/TEX]sin(100[TEX]\pi[/TEX]t) (V). Điện áp hiệu dụng mắc ở 2 đầu cuộn dây là [TEX]U_d[/TEX]= 60V. Dòng điện trọng mạch lệch pha [TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX] so với u và lệch pha [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX] so với [TEX]U_d[/TEX] . Điện áp hiệu dụng ở 2 đầu mạch có giá trị là:

A:60[TEX]\sqrt{3}[/TEX]V
B:120 V
C:90 V
D: 60[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
 
A

ahcanh95

Câu 1:

pt truyền sóng S1 = 2 . Cos ( Wt) => pt truyền sóng của M do S1 = 2. Cos ( wt -pi )

pt truyền sóng của S2 = 4. Cos ( W.t + pi ) ( vì 2 ngồn ngược pha )

=> pt truyền sóng của M do S2 = 4. Cos (wt )

==> pt truyền sóng tại M : uM1 + uM2 = 2. Cos ( wt+ pi ) => biên độ dao động tổng hợ p = 2cm

Câu 2:

lệch pha pi/2 cách nhau 0,6m => lamda = 2,4m

T = 0,02s

trong 0,1s = 5 chu kỳ => độ lệch pha = 5.2.pi = 10.pi

ko biết mình làm đúng ko? vì ko sử dụng tới dữ kiện lamda

Câu 5: vẽ giản đồ vec tơ, thế nào lại ra ko giống đáp án! chắc mình sai


:M052::M052::M052::M052::M052::M052:
 
C

coaichua213

Câu 1:

pt truyền sóng S1 = 2 . Cos ( Wt) => pt truyền sóng của M do S1 = 2. Cos ( wt -pi )

pt truyền sóng của S2 = 4. Cos ( W.t + pi ) ( vì 2 ngồn ngược pha )

=> pt truyền sóng của M do S2 = 4. Cos (wt )

==> pt truyền sóng tại M : uM1 + uM2 = 2. Cos ( wt+ pi ) => biên độ dao động tổng hợ p = 2cm

Câu 2:

lệch pha pi/2 cách nhau 0,6m => lamda = 2,4m

T = 0,02s

trong 0,1s = 5 chu kỳ => độ lệch pha = 5.2.pi = 10.pi

ko biết mình làm đúng ko? vì ko sử dụng tới dữ kiện lamda

Câu 5: vẽ giản đồ vec tơ, thế nào lại ra ko giống đáp án! chắc mình sai


:M052::M052::M052::M052::M052::M052:
Câu 5 tớ giải ra chỉ có 1 đáp án 120V... nhưng nghĩ là sai vì đây có cả r của cuộn dây
 
I

_iniesta_

bài 5 vẽ giản đồ véc tơ ta có
Ud lêch pha 30 so với U
U sớm pha 30 so với i
->> Ud = UR
[TEX] \frac{U}{sin120} = \frac{Ud}{sin3O}[/TEX]
--> [TEX] U = 60\sqrt{3}[/TEX]
 
I

_iniesta_

câu 3 đặt U = UC =Ud =a
[TEX] Ud^2 = UR ^2 + UL^2 =a^2[/TEX]
[TEX]Uc^2 =a^2[/TEX]
[TEX] UR ^2 + UL^2 + UC^2 - 2ULUC = a^2 --> Ul =a/2 --> UR = \frac{a\sqrt{3}}{2} [/TEX]
[TEX]cos = \frac{UR}{U} = \frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
 
I

_iniesta_

bài 4
bề rộng quang phổ bậc 3
[TEX]x = 3(i_{do} - i{tim}) = 2,16 -->(i_{do} - i{tim})=0,72 [/TEX]
[TEX] a = \frac{D ( \lambda_{do} - \lambda_{tim})}{0,72}[/TEX]
 
N

newstarinsky

s

4. Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng trắng có bước sóng từ 0,4[TEX]\mu[/TEX]m đến 0,76[TEX]\mu[/TEX]m . Bề rộng quang phổ bậc 3 thu đc trên màng là 2,16mm. Khoảng cách từ 2 khe [TEX]S_1S_2[/TEX] đến màng là 1,9m. Khoảng cách giữa 2 khe [TEX]S_1S_2[/TEX] có giá trị là:

A:1,2mm
B: 0,95mm
C: 0,9mm
D:0,75mm
]

bề rộng quan phổ bậc 3

[TEX]L=3(i_2-i_1)=\frac{3.1,9}{a}(0,76-0,4)=2,16\Rightarrow a=0,95(mm)[/TEX]
 
Top Bottom