Giúp đỡ giùm bài này với nè

C

chiryka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 1 lí dung dịch ( NH4)2CO3 0,1 M với 1 l dung dịc Ba(OH)2 0,005 M. khối lượng riêng của 2 dung dịch này dều bằng 1g/ml.
tính khối lượng của dung dịch rhu được sau phản ứng( khí thoát ra hoàn toàn khỏi dung dịch đun nóng.
 
T

trang14

Trộn 1 lí dung dịch ( NH4)2CO3 0,1 M với 1 l dung dịc Ba(OH)2 0,005 M. khối lượng riêng của 2 dung dịch này dều bằng 1g/ml.
tính khối lượng của dung dịch rhu được sau phản ứng( khí thoát ra hoàn toàn khỏi dung dịch đun nóng.
Số mol [TEX](NH_4)_2CO_3[/TEX] là: 1x0,1 = 0,1 ( mol )
Số mol [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] là: 1x 0,005 = 0,005 ( mol )
PTHH: [TEX](NH_4)_2CO_3 + Ba(OH)_2 ----> BaCO_3 + 2NH_3 + 2H_2O[/TEX]
...........................0,005............0,005.................................0,1
[TEX](NH_4)_2CO_3 ---t---> 2NH_3 + CO_2 + H_2O[/TEX]
....................0,095..................0,19........0,095
===> khối lượng dd sau PƯ là: 1000 x 2 - ( 0,1 + 0,19 ) x 17 - 0,095 x 44 = 1990,89 ( g )
@-)@-)@-)@-) Hình như sai _._!
 
C

chiryka

bạn ơi ít nhất là gốc muối dư nên tạo ra Ba(HCO3)2 chứ
chắc chắn ko có kết tủa
 
Top Bottom