Giúp đỡ đi anh em ơi

G

georgebush

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CTTN của 1 este no là ( CH2O)n CTPT của este là bao nhiu các bạn làm giúp mình.
Glixeyl trioleat có CTPT như thế nào làm sao cho ra glixerol
C2H5OH làm sao cho ra etanal
propyl fomiat + Ag -> ?????
CH3COOC2H5 có tác dụng với dd H2SO4 và dd HCl ko? nếu có các bạn có thể viết ptpứ giùm mình dc ko
 
Q

quanglinh_12a1

1. (CH2O)n.nó là este nên fải chẵn n=2,4,6,8.....
Với n= 2: nó là: C2H4O2=>phù hợp.
Với n=4: nó là : C4H8O4 => ko thoả mãn là este no.và tất nhiên với n>4 cũng vậy
2.glyxeryl trioleat là (C17H33COO)3C3H5. hay còn gọi là triolein đó bạn.nó là 1 chất béo mà.để điều chế dc glyxêrol ban thuỷ phân nó trong môi trường axit hoac kiem.
(C17H33COO)3C3H5 +NaOH -----------> C3H5(OH)3 + 3C17H33COONa.
3.C2H5OH + CuO --------> CH3CHO +Cu + H2O.
3. propyl fomiat chi tác dụng với AgNO3/NH3 thôi chú ko tác dung với Ag đâu.
 
Last edited by a moderator:
V

votrongan65

câu 1 làm thế này cho tổng quát
ta co (CH2O)n
do bat bão hoà là: 1
nên chỉ có thể là este đơn chức
=> n=2
 
H

huchao765

propyl fomiat chi tác dụng với AgNO3/NH3 thôi chú ko tác dung với Ag đâu.

:( Ban thử giải thik xem este có td với AgNO3/NH3 hay hok nào :cool:
 
Top Bottom