giúp đỡ đề ôn giữa kì

T

tranhai445

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giải giúp em bài 5 và bài 6. em cảm ơn ạ
20151009_160949.jpg
 
L

lanhuongtr

Bài 5:
a, từ định luật ôm ta có I = U/ R
suy ra I1 = 12: 10 = 1,2 A
b,ta có I2 = 0,5 x I1 = 0,5 x 1,2 = 0,6 A
từ định luật ôm ta có R = U/ I
suy ra R2 = 12 : 0,6 = 20 ( ôm )
 
L

lanhuongtr

Bài 6
a, từ định luật ôm ta có U = I x R
suy ra U = 3,2 x 10= 32 v
b, I2 = I1 x 1,5 = 3,2 x 1,5 = 4,8A
Vì U1/U2 = I1/I2 nên U2 = U1 x I2 : I1 = 32 x 4,8 : 32 = 48 V
 
Top Bottom