giúp đỡ câu lý

B

boleno

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch dao động gồm L và 2 tụ C1,C2,khi dùng L và C1 nối tiếp với C2 thì khung bắt đc sóng điện từ có tần so 5MHZ,nếu tụ C1 bị dánh thủng thì khung bắt đc sóng điện từ có tần số f1=3MHZ.hỏi khi dùng L và C1 khi còn tốt thì khung bắt dc sóng điện từ f2 bằng baonhieu
đáp an 4MHZ
 
M

miducc

khi tụ C1 bị đánh thủng
--> [TEX]f_1=\frac{1}{\sqrt[]{LC_2}}[/TEX] (1)
khi C1 nt C2

-->[TEX]\frac{1}{C}=\frac{1}{C_1}+\frac{1}{C_2}[/TEX] -->[TEX]f=\frac{1}{\sqrt[]{LC}}[/TEX] (2)

Yêu cầu bài toán là tìm f2 khi L nt C1

--> [TEX]f_2=\frac{1}{\sqrt[]{LC_1}}[/TEX] (3)

Từ (1), (2), (3)

--> [TEX]f_2=\sqrt[]{f^2- f_1^2}=4MHz[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom