Giúp đỡ bài toán hàm sô

G

g4methu123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hàm số y= [tex]x^3 - 3Xx^2 + m^2 - m + 1 [/tex]

Viết pt tiếp tuyến tại M biết M cùng với 2 cực trị của đồ thị trên tạo thành 1 tam giác có diện tích bằng 6

2, Cho hàm số y= [TEX]x^3 + 3(m+1)x^2 + 3m[/TEX]

Tìm m để y= -x+3m cắt đồ thị trên tại 3 điểm phân biệt A(x=0), B,C sao cho tứ giác BDCE có diện tích [TEX]12sqrt{2}[/TEX]
Với D(1;6) E(-2;3)
 
N

nguyenbahiep1

2, Cho hàm số y=
latex.php


Tìm m để y= -x+3m cắt đồ thị trên tại 3 điểm phân biệt A(x=0), B,C sao cho tứ giác BDCE có diện tích
latex.php

Với D(1;6) E(-2;3)

pt hoành độ giao điểm

[laTEX]x^3 + 3(m+1)x^2 = -x \\ \\ x = 0 \\ \\ x^2+3(m+1)x +1 = 0 \\ \\ \Delta = 9(m+1)^2 - 4 > 0 \Rightarrow m < - \frac{5}{3} , m > - \frac{1}{3} \\ \\ x_1+x_2 = -3(m+1) \\ \\ x_1.x_2 = 1 \\ \\ B(x_1, -x_1+3m) \\ \\ C(x_2, -x_2+3m) \\ \\ S_{BDCE} = \frac{1}{2}DE(d(B,DE)+d(C,DE)) \\ \\ \vec{DE} = (-3,-3) \Rightarrow DE = 3\sqrt{2} \\ \\ \vec{n}_{DE} = (1,-1) \Rightarrow (DE): x-1 -(y-6) =0 \Rightarrow x-y + 5 = 0 \\ \\ d(B,DE)+d(C,DE) = \frac{|x_1+x_1-3m+5|}{\sqrt{2}} + \frac{|x_2+x_2-3m+5|}{\sqrt{2}} \\ \\ S = \frac{3}{2}.(|2x_1-3m+5|+|2x_2-3m+5|) = 12.\sqrt{2}[/laTEX]

đến đây bình phương lên dùng viet là tìm ra được m
 
Top Bottom