Giúp đỡ 2 cậu trắc nghiệm

T

thixhack

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm CH4 , C3H6 , C4H10 thu được 4,4g CO2 và 2,52g H2O , m có giá trị là
a) 24.8
b) 2.48
c) 1.48
Có phải là quy đổi C4H10 về CH4 + C3H6 rồi đặt ẩn giải không ?
2) Chất nào sau đây không là đồng đẳng của C2H2 .
a) CH liện kết3 C - CH3
b) CH3-C liên kết ba C - CH3
c) CH2 = C = CH2
 
A

anhtraj_no1

1)Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm CH4 , C3H6 , C4H10 thu được 4,4g CO2 và 2,52g H2O , m có giá trị là
a) 24.8
b) 2.48
c) 1.48

[TEX] M_{HH} = m_C + m_H = \frac{4,4}{44} . 12 + \frac{2,52}{18} .2 = 1,2 + 0,28 = 1,48g[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

quy đổi cũng dc

\geq: mol CO2 = 0,1 . mol H2O = 0,14.

=> m hỗn hợp = m C + m H = 0,1 . 12 + 0,14 . 2 = 1,48 gam

Câu 2: C2H2 là ankin => đồng đảng của nó là CnH2n-2 và có liên kết 3

Thấy không liên kết 3 => C
 
Top Bottom