Giúp Đệ tử Mấy bài hóa Nhỏ dùm với !!!

S

sockdzangoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hỗn hợp gồm ancol metylic, ancol etylic và phenol
- Cho 14.45 g X td với Na dư thu được 2.8044 l khí H2 (ở 27 độ C, 1 atm )
- Cho 28.9 g X tc vừa đủ dd Br2 thddowwcj 66.2 g kết tủa trắng.
Tính %m các chất trong X.

Bài 2: Cho 24.4 g hh hai ancol no đơn chức tác dụng với K thu được 5.6 l khí (đkc). Mặt khác oxi hóa hoàn toàn hh hai Ancol trên bằng CuO, to thu được hh Andehit. Cho hh Andehit Tráng gương bằng AgNo3/Nh3 thu được 151.2 g Ag.
Viết tất cả các pt phản ứng
- Xác địn CTPT của hai ancol trên và %m của chúng
 
D

dark_gialai

Bài 1: Hỗn hợp gồm ancol metylic, ancol etylic và phenol
- Cho 14.45 g X td với Na dư thu được 2.8044 l khí H2 (ở 27 độ C, 1 atm )
- Cho 28.9 g X tc vừa đủ dd Br2 thddowwcj 66.2 g kết tủa trắng.
Tính %m các chất trong X.
gọi x , y , z lần lượt là số mol của các chất trên thì ta có :
x + y + z =0,228
32x + 46y + 94z = 14,45
z = 0,1
=> % ................................
 
B

beyenvit2895

1, gọi số mol lần lượt là:a, b, c.=> a+b+c=0,228
32a+46b+94c=14,15
ta có n*(32a+46b+94c)=28,9 =>n=2
nC6H5OH=0,2( TRONG PHAN 2) => c= 0,2/n=0,1
ốp vào rồi giải tiếp đi bạn nhé
2, do mình chưa học pư tráng gương nênchuwa giải duoc cho ban nak
 
Top Bottom