[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho 0,03 mol một hỗn hợp X gồm CH2=CH-COOH, HCH=O và CH2=CH-CHO phản ứng vừa đủ với dung dịch nước chứa 8,00 gam brom. Mặt khác 0,03 mol X phản ứng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 tạo ra 6,48 gam kết tủa. Khối lượng của CH2=CH-COOH có trong X gần giá trị nào nhất sau đây?
Chọn câu trả lời đúng:
A. 0,73.
B. 0,53.
C. 0,63.
D. 0,83.
2.Hỗn hợp X gồm hai chất hữu cơ, đơn chức, mạch hở (đều chứa C, H, O), trong phân tử mỗi chất có một trong hai nhóm chức -CHO, -COOH. Mỗi chất đều có 3 liên kết pi trong phân tử. Cho m gam X phản ứng hoàn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, thu được 43,2 gam Ag và 58,2 gam một muối amoni hữu cơ màu vàng. Nếu cho m gam hỗn hơp X tác dụng với dung dịch NaOH thì có 0,1 mol NaOH phản ứng. Giá trị của m là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 22,9.
B. 24,5.
C. 19,4.
D. 17,8.
3.Hỗn hợp A gồm ba peptit mạch hở X, Y, Z có tỉ lệ mol tương ứng là 2 : 3 : 4. Thủy phân hoàn toàn m gam A thu được hỗn hợp sản phẩm gồm 21,75 gam Glyxin và 16,02 gam Alanin. Biết số liên kết peptit trong phân tử X nhiều hơn trong Z và tổng số liên kết peptit trong ba phân tử X, Y, Z nhỏ hơn 17. Giá trị của m là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 30,93.
B. 30,57.
C. 30,21.
D. 31.29.
Cảm ơn nhiều ạ
Chọn câu trả lời đúng:
A. 0,73.
B. 0,53.
C. 0,63.
D. 0,83.
2.Hỗn hợp X gồm hai chất hữu cơ, đơn chức, mạch hở (đều chứa C, H, O), trong phân tử mỗi chất có một trong hai nhóm chức -CHO, -COOH. Mỗi chất đều có 3 liên kết pi trong phân tử. Cho m gam X phản ứng hoàn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, thu được 43,2 gam Ag và 58,2 gam một muối amoni hữu cơ màu vàng. Nếu cho m gam hỗn hơp X tác dụng với dung dịch NaOH thì có 0,1 mol NaOH phản ứng. Giá trị của m là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 22,9.
B. 24,5.
C. 19,4.
D. 17,8.
3.Hỗn hợp A gồm ba peptit mạch hở X, Y, Z có tỉ lệ mol tương ứng là 2 : 3 : 4. Thủy phân hoàn toàn m gam A thu được hỗn hợp sản phẩm gồm 21,75 gam Glyxin và 16,02 gam Alanin. Biết số liên kết peptit trong phân tử X nhiều hơn trong Z và tổng số liên kết peptit trong ba phân tử X, Y, Z nhỏ hơn 17. Giá trị của m là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 30,93.
B. 30,57.
C. 30,21.
D. 31.29.
Cảm ơn nhiều ạ
Last edited: