Giúp đề thi thử hay

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hỗn hợp A gồm C3H4 và H2.Cho A đi qua ống đựng bột Ni nung nóng dc hh B chỉ gồm 3 Hdirocacbon có tỉ khối so với H2 là 21,5.Tỉ khối của A so với H2 là:
A.10,4 B.9,2 C.7,2 D.8,6(cho hỏi dạng toán này có cách tính nào nhanh ko)

2.X là tetrapeptit có công thức Gly-Ala-Val-Gly. Y là tripeptit có công thức Gly-Val-Ala.Đun m gam hh A gồm X,Y có tỉ lệ tương ứng là 4:3 vs dd KOH vừa đủ sau khi pu xảy ra hoàn toàn cô cạn dd thu dc 257,36g chất rắn khan.Giá trị của m là:
A.150,88g B.155,44g C.167,38 D.212,12g
 
Last edited by a moderator:
1

1damchet10

Bài này tớ dùng bảo toàn khối lượng. hy vọng có cách nhanh hơn
Do C3H4 + H2 - Ni> 3 hidrocacbon (đều có 3C) và hết H2
=> n hỗn hợp sau = n C3H4 ban đầu
Giả sử nC3H4 ban đầu = 1 mol nha( cho dễ tính)
m sau = m đầu <=> 1 . 43 = 40.1 + 2 nH2 <=> 3/2 = nH2
vậy M ban đầu = (40.1 + 3/2 .2) / (1 + 3/2) = 17,2
=> d = 8.6
 
Top Bottom