Giúp đệ làm bài này với

Status
Không mở trả lời sau này.
E

everlastingtb91

đầu tiên bạn gọi õit kim loại là X2on rồi viết pt hoá học ra cân bằng đi
sau đó tính mol của NO= 0.01 từ pt đó bạn tính đc X và v
V = n/Cm mà thì bạn lấy số mol của của HNO3 /2 là ra thôi
album.asp

Ông nói có vẻ dễ nhỉ đố ông bắt tay vào làm đấy, có hướng làm rồi nhưng đó chỉ là hướng đi thôi, chưa chắc đã làm đc dâu. Ghét nhât cái kiểu biết tí ti mà hướng dẫn,lại còn hướng dẫn sai chứ, Viết pt rồi cân băng...sai
 
E

everlastingtb91

Hoà tan hoàn toàn 2,16 gam một oxit kim loại X trong V lít dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] 2M (loãng) thu được dung dịch A và 0,224 lít khí [TEX]NO[/TEX] duy nhất (đktc). Xác định oxit X và tinh V ?

Bài này theo tôi, tôi sẽ xử lý thế này
Vì sau khi pứ có sinh ra sản phẩm khử NO nên đây là pứ OXH-Khử
Dó hoá trị của kim loại trong oxit sẽ bị thay đổi (1-3). Thường là từ 2lên 3
Xét oxít của nó là MO( M có hoá trị 2 trong MO). PT:
3e + 4H+ + NO3- ==> NO + 2H2O
0,03 0,04 0,01 (mol)
M2+ ==> M3+ + 1e
0,03 <--- 0,03 (mol)
=> 0,03.(M + 16)=2,16 <=> M=56 (Fe)
Vậy oxit là FeO và V=0,04 : 2=0,02 lít=20ml
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom