giup cho to môn hoá nhé

H

haphuong1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy a mol hỗn hợp X gồm ancol và xeton là 2 đồng phân của nhau đc b mol nước, mặt khác cho a mol X td vs H2 sau đó đốt cháy đc c mol nước. biết c=2a+b, hỗn hợp X k làm mất màu dd Br2/CCl4 xác định công thức tổng quát của X
 
A

acsimet_91

Dot cháy a mol hỗn hợp X gồm ancol và xeton là 2 đồng phân của nhau đc b mol nước, mặt khác cho a mol X td vs H2 sau đó đốt cháy đc c mol nước. biết c=2a+b, hỗn hợp X k làm mất màu dd Br2/CCl4 xác định công thức tổng quát của X

Goi CTPT cua 2chat do' la` CnH2n+2-2kOz
Do chat do' co' the la` xeton ==> k>=z
CnH2n+2-kOz ---------->nCO2 + (n+1-k)H2O
a na a(n+1-k)
Khi cho tac dung vs H2 roi dot cha'y ,ap dung d/l bao to`an nguyen to ta dc
nH2O= a(n+1-k) + ak
theo ba`i ra ta co':
a(n+1-k) + ak = 2a+a(n+1-k)-------->k=2
Ma` k>=z--------->z=1 hoac z=2
ru`i mi`nh xet tung truong hop
*z=1-------->CnH2n-2O
*z=2-------->CnH2n-2O2
Trong 2 TH na`y co' TH na`o bi loai ko nhi?
ko bit dau.
co' sai o dau ko nhi****************************????/
 
Top Bottom