C
chini106
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tình hình là Chjn dở Hóa T_T Mọi người giúp Chjn với . Mong mọi người chỉ Chjn cách giải
Câu 1: Một dung dịch có chứ a mol [tex]Cu^{2+}[/tex], b mol [tex]Al^{3+}[/tex], c mol [tex]SO_4^{2-}[/tex], d mol [tex]No_3^{-}[/tex]. Biểu thức quan hệ giữa a, b, c, d là gì?
Câu 2: Một dung dịch có chứa 0,1 mol [tex]Fe^{3+}[/tex] và 0,2 mol [tex]Na^+[/tex], x mol [tex]Br^-[/tex] và 2x mol [tex]SO_4^{2-}[/tex]. Cô cạn dung dịch trên thu dc bao nhiêu gam muối khan?
Câu 3: Có 4 dung dịch [tex]K_2CO_3, C_6H_{12}O_6, CH_3COOH, NaNO_3[/tex] có cùng nồng độ là 0,1 M. Dãy các dung dịch có khả năng dẫn điện giảm dần là?
Câu 4: Có một dung dịch chất điện li yếu. Khi thay đổi nồng độ của dung dịch (nhiệt độ không đổi) thì độ điện li và hằng số điện li thay đổi như thế nào, vì sao?
Câu 5: Câu 4 nhưng thay đổi nhiệt độ
Câu 6: Dung dịch HClO 5,25% (D = 1g/ml) có nồng độ của ion [tex]ClO^-[/tex] là 0,02 mol/l. Tính độ điện li của HClO
Câu 7: Dung dịch HF 0,1M có [tex]K_a = 6,9.10^{-4}[/tex] . Độ điện li của HF trong dung dịch là bao nhiêu?
Câu 8: Dung dịch [tex]NH_3[/tex] có [tex]K_b = 1,8.10^{-5}[/tex], độ điện li [tex]\alpha[/tex] = 2%. Nồng độ [tex]NH_3[/tex] trong dung dịch ban đầu là bao nhiêu?
Câu 9: Trộn[tex] V_1[/tex] lít dung dịch axit mạnh có pH = 5 với[tex] V_2[/tex] lít dung dịch bazơ mạnh có pH = 9 thu dc đ có pH = 6. Tỉ số [tex]V_1 / V_2 là[/tex]
Câu 10: Dung dịch A chứa 2 axit [tex]H_2SO_4[/tex] xM và HCl 0,2M. Dung dịch B chứa 2 bazo NaOH 0,5M và [tex]Ba(OH)_2[/tex] 0,25M. Tính x, biết rằng 100ml dung dịch A trung hòa 120ml dung dịch B
Câu 11: Dung dịch A chứa 2 axit [tex]H_2SO_4[/tex] 0,1M và HCl 0,2M. Dung dịch B chứa 2 bazo NaOH 0,2M và KOH 0,3M. Phải thêm bao nhiêu ml dung dịch B vào 100ml dung dịch A để dc đ có pH = 7
Câu 12: Trường hợp nào sau đây có xảy ra phản ứng?
[tex]A. Na_2SO_3 + ZnCl_2 B. MgCl_2 + K_2SO_4 C. CuS + HCl D. H_2S + Mg(NO_3)_2[/tex]
Câu 13: Cho NaOH dư tác dụng với dung dịch Ba(HCO_3)_2 . Viết pt ion rút gọn của phản ứng
Câu 14: Cho X vào nước dc dunh dịch chứa [tex]Al^{3+}, K^+, SO_4^{2-}[/tex]. X là
A. Muối kép [TEX]KAl(SO_4)_2[/TEX]
B. Muối kép [TEX]K_2Al_2(SO_4)_3.12H_2O[/TEX]
Câu 1: Một dung dịch có chứ a mol [tex]Cu^{2+}[/tex], b mol [tex]Al^{3+}[/tex], c mol [tex]SO_4^{2-}[/tex], d mol [tex]No_3^{-}[/tex]. Biểu thức quan hệ giữa a, b, c, d là gì?
Câu 2: Một dung dịch có chứa 0,1 mol [tex]Fe^{3+}[/tex] và 0,2 mol [tex]Na^+[/tex], x mol [tex]Br^-[/tex] và 2x mol [tex]SO_4^{2-}[/tex]. Cô cạn dung dịch trên thu dc bao nhiêu gam muối khan?
Câu 3: Có 4 dung dịch [tex]K_2CO_3, C_6H_{12}O_6, CH_3COOH, NaNO_3[/tex] có cùng nồng độ là 0,1 M. Dãy các dung dịch có khả năng dẫn điện giảm dần là?
Câu 4: Có một dung dịch chất điện li yếu. Khi thay đổi nồng độ của dung dịch (nhiệt độ không đổi) thì độ điện li và hằng số điện li thay đổi như thế nào, vì sao?
Câu 5: Câu 4 nhưng thay đổi nhiệt độ
Câu 6: Dung dịch HClO 5,25% (D = 1g/ml) có nồng độ của ion [tex]ClO^-[/tex] là 0,02 mol/l. Tính độ điện li của HClO
Câu 7: Dung dịch HF 0,1M có [tex]K_a = 6,9.10^{-4}[/tex] . Độ điện li của HF trong dung dịch là bao nhiêu?
Câu 8: Dung dịch [tex]NH_3[/tex] có [tex]K_b = 1,8.10^{-5}[/tex], độ điện li [tex]\alpha[/tex] = 2%. Nồng độ [tex]NH_3[/tex] trong dung dịch ban đầu là bao nhiêu?
Câu 9: Trộn[tex] V_1[/tex] lít dung dịch axit mạnh có pH = 5 với[tex] V_2[/tex] lít dung dịch bazơ mạnh có pH = 9 thu dc đ có pH = 6. Tỉ số [tex]V_1 / V_2 là[/tex]
Câu 10: Dung dịch A chứa 2 axit [tex]H_2SO_4[/tex] xM và HCl 0,2M. Dung dịch B chứa 2 bazo NaOH 0,5M và [tex]Ba(OH)_2[/tex] 0,25M. Tính x, biết rằng 100ml dung dịch A trung hòa 120ml dung dịch B
Câu 11: Dung dịch A chứa 2 axit [tex]H_2SO_4[/tex] 0,1M và HCl 0,2M. Dung dịch B chứa 2 bazo NaOH 0,2M và KOH 0,3M. Phải thêm bao nhiêu ml dung dịch B vào 100ml dung dịch A để dc đ có pH = 7
Câu 12: Trường hợp nào sau đây có xảy ra phản ứng?
[tex]A. Na_2SO_3 + ZnCl_2 B. MgCl_2 + K_2SO_4 C. CuS + HCl D. H_2S + Mg(NO_3)_2[/tex]
Câu 13: Cho NaOH dư tác dụng với dung dịch Ba(HCO_3)_2 . Viết pt ion rút gọn của phản ứng
Câu 14: Cho X vào nước dc dunh dịch chứa [tex]Al^{3+}, K^+, SO_4^{2-}[/tex]. X là
A. Muối kép [TEX]KAl(SO_4)_2[/TEX]
B. Muối kép [TEX]K_2Al_2(SO_4)_3.12H_2O[/TEX]