giúp câu tích phân

N

nguyenbahiep1

bài này đơn giản thôi mà

[laTEX]\int_{0}^{1} \frac{2^xdx}{(2^x-9)\sqrt{3.2^x-2}} \\ \\ \sqrt{3.2^x-2} = u \Rightarrow 2^x = \frac{u^2+2}{3} \\ \\ 2^xdx = \frac{2u}{3ln2}du \\ \\ \int_{1}^{2}\frac{\frac{2u}{3ln2}du }{(\frac{u^2+2}{3} - 9)u} \\ \\ \frac{2}{ln2}\int_{1}^{2}\frac{du }{u^2-25} \\ \\ \frac{1}{5ln2}\int_{1}^{2}(\frac{1}{u-5} - \frac{1}{u+5})du [/laTEX]

đến đây đơn giản rồi nhé
 
K

kocoku

kinh nghiem

co minh noi hau nhu tat ca cac tich phan co chua CAN deu dat an la CAN sau do giai deu ra ca
minh thay dung cac ban nghi sao?
 
Top Bottom