giúp câu NST này

N

nlh_tuan86

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tế bào sinh dưởng của lúa có 2n =24. Nguyên phân liên tiếp 6 lần. Nhưng khi kết thúc phân bào 3, có 1 tế bào trong số các tế bào tạo ra rối lonj phân li tất cả các cặp NST. Trong tất cả các lần phân bào mt đã cung cấp bao nhiêu NST đơn mới
A.1540
B.1488
C.3000
D.1512
 
Y

yuper

- Số NST MT cung cấp cho 3 lần phân bào đầu tiên: [TEX]24.(2^3-1)=168[/TEX]

- Số NST MT cung cấp cho 7 TB NP bình thường trong 3 lần phân bào cuối cùng: [TEX]7.24.(2^3-1)=1176[/TEX]

- Số NST MT cung cấp cho TB rối loạn phân li: [TEX]48.(2^2-1)=144[/TEX]

- [TEX]168+144+1176=1488[/TEX]

---> B
 
N

nlh_tuan86

- Số NST MT cung cấp cho TB rối loạn phân li: [TEX]48.(2^2-1)=144[/TEX]




bạn ơi mình có thắc mắc chỗ này, nếu như theo cách bạn tình thì bạn lấy TB 4n=48 làm mốc nguyên phân từ lần 4 tới hết lần 6, nhưng từ lần 3 qua lần 4 TB cũng nhân đôi mà, mình vẽ hình ra tình tổng hết tất cả NST đơn rồi trừ 2n ban đầu thì ra 1512, nhưng mình lại không chắc
 
Top Bottom