giúp câu hóa này giùm mình

L

leandn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 0,05 mol mỗi ancol isopropylic, ancol propylic, ancol etylic với 150 ml axít CH3COOH 1M, thêm vào dung dịch mới trộn vài giọt H2SO4 đặc và đun nóng. Hiệu suất của phản ứng là 60%. Khối lượng este tạo thành là?
A. 5,7 B. 17,5 C. 5,85 D. 8,55
 
H

hocmai.hoahoc

Phương trình phản ứng chung:
ROH + CH3COOH => CH3COOR + H2O
Khối lượng este tạo thành m =m isopropyl axetat+ m propyl axetat+ m etylic axetat
=(102*0,05 + 102*0,05 + 88*0,05)*60/100= 8,76 g.????
 
M

mobile_lam

Mình cũng ra 8.67 gam
0.05*115+0.15*59=14.6
Hiệu suất =>8.76
bạn ơi xem lại đề cái :D
 
Top Bottom