Toán 9 Giúp câu b, c, d với ạ..

0349089133

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2020
32
10
31
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Trần Đại Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O;R) và điểm A ở ngoài đường tròn. Vẽ các tiếp tuyến AB, AC (B, C là các tiếp điểm). Gọi BC cắt OA tại H.
a) CMR: OA vuông góc với BC và OH.OA=R^2
b) Vẽ cát tuyến ADE nằm trong góc CAO (D, E thuộc đường tròn tâm O và AD<AE). Cho I là trung điểm của ED. Gọi DE cắt BC tại K. CMR: tam giác AIO đồng dạng AIC.
c) Tiếp tuyến tại D và tiếp tuyến tại E của đường tròn (O) cắt tại F. CMR: HC^2 = HK.HF
d) Đường thẳng AC cắt FD và FE lần lượt tại T và S. Gọi P là trung điểm của TS. CMR: FD, DE, OC đồng quy
 

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,460
146
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Cho đường tròn (O;R) và điểm A ở ngoài đường tròn. Vẽ các tiếp tuyến AB, AC (B, C là các tiếp điểm). Gọi BC cắt OA tại H.
a) CMR: OA vuông góc với BC và OH.OA=R^2
b) Vẽ cát tuyến ADE nằm trong góc CAO (D, E thuộc đường tròn tâm O và AD<AE). Cho I là trung điểm của ED. Gọi DE cắt BC tại K. CMR: tam giác AIO đồng dạng AIC.
c) Tiếp tuyến tại D và tiếp tuyến tại E của đường tròn (O) cắt tại F. CMR: HC^2 = HK.HF
d) Đường thẳng AC cắt FD và FE lần lượt tại T và S. Gọi P là trung điểm của TS. CMR: FD, DE, OC đồng quy
Hình như hai cái tg đó không đồng dạng hay sao ak
 
  • Like
Reactions: 0349089133
Top Bottom