giúp cần rất gấp ( dề de

Q

quytu_pro

0

02615948

Cho 60.5 g hh 2 kim loai. Zn,Fe tác dụng với dd HCl .Thành phân` phân` trăm của? Fe trong hh la` 46.289%.
a. tính khối lượng mối kim loai trong hh
b. The? tich' khi' H2 sinh ra(dktc)
c. khôi' lượng muối' tao. thanh`

a)
[TEX]mFe=60,5.46,289:100=28g[/TEX]

[TEX]mZn=60,5-28=32,5g[/TEX]

b) [TEX]nZn=32,5:65=0,5mol[/TEX] ; [TEX]nFe=28:56=0,5mol[/TEX]

PTHH:

[TEX]Zn+2HCl--->ZnCl_2+H_2[/TEX]
0,5mol------------0,5mol---0,5mol

[TEX]Fe+2HCl--->FeCl_2+H_2[/TEX]
0,5mol-------------0,5mol--0,5mol

Theo PTHH:
eq.latex
[TEX]H_2=1mol-->V_{H_2}=1.22,4=22,4l[/TEX]

c) Theo PTHH:

[TEX]nFeCl_2=0,5mol-->mFeCl_2=0,5.127=63,5g[/TEX]

[TEX]nZnCl_2=0,5mol-->mZnCl_2=0,5.136=68g[/TEX]


Lưu ý:Có gì thắc mắc thì pm cho mình :D
 
P

pe_kho_12412

cho mình hỏi để đưa câu hỏi của mình lên thì phải làm gì tớ mới vào nên chưa biết
 
M

minhtuyenhttv

đánh câu hỏi vào phần trả lời nhanh, như bạn đã làm vs bài viết trên ấy :-j
 
Top Bottom