giúp bài tập sóng cơ học thầy Hùng cho em với ạ!

P

phanthekhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một sóng cơ lan truyền với tốc độ 1m/s và tần số 10hz, biên độ song 4cm. khi phần tử môi trường đi đc quãng đường 8cm thì song truyền thêm được quãng đường là bao nhiêu?
2. 1.Một sóng cơ lan truyền với tốc độ 1m/s và tần số 10hz, biên độ song 4cm. khi phần tử môi trường đi đc quãng đường S thì song truyền đc them 25 cm! tính S?
3. một song ngang có bước song lam-đa lan truyền qua 1 sợi dây dài qua M rồi đến N cách nhau 4lamđa/3! Tại một thời điểm nào đó M có li độ 5cm và N là 4cm! tính giá trị của biên độ a?
4. một song lan truyền với v=25cm/s. phương trình sóng tại nguồn là u=3cos(pit) cm! li độ của điểm M trên dây cách o 2.5cm tại thời điểm t=2s là bao nhiêu?
 
L

lovehakukukute2

1. .[tex]\lambda[/tex]=$\frac{v}{f}$=10(cm).
khi phần tử môi trường đi đc quãng đường 8cm tứ là nó dao động được nữa chu kỳ.
=> song truyền thêm được quãng S=$\frac{\lambda}{2}$=5(cm).

tương tự..............
 
Top Bottom