tìm m để hàm y=-x^2 +2(m+1)x +5 nghịch biến trên (1;2)
M memhoctap 20 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để hàm y=-x^2 +2(m+1)x +5 nghịch biến trên (1;2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để hàm y=-x^2 +2(m+1)x +5 nghịch biến trên (1;2)
N nguyenbahiep1 20 Tháng mười 2013 #2 tìm m để hàm y=-x^2 +2(m+1)x +5 nghịch biến trên (1;2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hàm số nghịch biến trên [laTEX](m+1 , +\infty)[/laTEX] vậy [laTEX]m+1 \leq 1 \Rightarrow m \leq 0[/laTEX]
tìm m để hàm y=-x^2 +2(m+1)x +5 nghịch biến trên (1;2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hàm số nghịch biến trên [laTEX](m+1 , +\infty)[/laTEX] vậy [laTEX]m+1 \leq 1 \Rightarrow m \leq 0[/laTEX]
M memhoctap 20 Tháng mười 2013 #3 nguyenbahiep1 said: hàm số nghịch biến trên [laTEX](m+1 , +\infty)[/laTEX] vậy [laTEX]m+1 \leq 1 \Rightarrow m \leq 0[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐỀ đã cho nghịch trên (1;2) sao còn có (m+1 ; +\infty)
nguyenbahiep1 said: hàm số nghịch biến trên [laTEX](m+1 , +\infty)[/laTEX] vậy [laTEX]m+1 \leq 1 \Rightarrow m \leq 0[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐỀ đã cho nghịch trên (1;2) sao còn có (m+1 ; +\infty)
N nguyenbahiep1 20 Tháng mười 2013 #4 memhoctap said: ĐỀ đã cho nghịch trên (1;2) sao còn có (m+1 ; +\infty) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hàm số [laTEX]y = ax^2+bx+c[/laTEX] với a < 0 nghịch biến [laTEX]( -\frac{b}{2a} , + \infty)[/laTEX]
memhoctap said: ĐỀ đã cho nghịch trên (1;2) sao còn có (m+1 ; +\infty) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hàm số [laTEX]y = ax^2+bx+c[/laTEX] với a < 0 nghịch biến [laTEX]( -\frac{b}{2a} , + \infty)[/laTEX]
G g_dragon88 20 Tháng mười 2013 #5 memhoctap said: ĐỀ đã cho nghịch trên (1;2) sao còn có (m+1 ; +\infty) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bây j nhé! Hàm số có hệ số a = -1 < 0 ; [TEX]\frac{-b}{2a}[/TEX] = m+1 ; Lập bảng biến thiên ta sẽ thấy hàm số nghịch biến trên khoảng (m+1; +[TEX]\infty[/TEX] ) Làm tiếp như nguyenbahiep1
memhoctap said: ĐỀ đã cho nghịch trên (1;2) sao còn có (m+1 ; +\infty) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bây j nhé! Hàm số có hệ số a = -1 < 0 ; [TEX]\frac{-b}{2a}[/TEX] = m+1 ; Lập bảng biến thiên ta sẽ thấy hàm số nghịch biến trên khoảng (m+1; +[TEX]\infty[/TEX] ) Làm tiếp như nguyenbahiep1