Giúp bài tập khó này với !

L

ltvien

\RightarrowBạn đặt CT $Fe_xO_y$ rồi chọn nghiệm x= 2 \Rightarrow y=3
Vậy CTPT là $Fe_2O_3$
 
F

friendoftheworld

Nếu chưa học thì có lẽ hơi rắc rối. Cách của mình không biết đúng hay không:
Ta có 2 nguyên tố Fe (Fe2) và còn lại là Ôxi
Gọi x là số nguyên tử của Ôxi
Fe2Ox=160 =>Ox=160-(2. Fe)=160-112=48
Vậy x=48/16=3
Công thức phân tử là: Fe2O3
-Có 2 nguyên tố sắt và 3 nguyên tố Ôxi
(Có thể là sai vì bài này đúng nhất phải giải bằng hoá trị)
 
W

whitetigerbaekho

Khối lượng O=160-56.2=48
số nguyên tử O=48/16=3
Hợp chất có 2 nguyên tử Fe và 3 nguyên tử O
Vậy CTPT:Fe2O3
Bạn chưa học hóa trị thì làm cách này
 
Top Bottom