[Giúp] bài tập gồm 2 aminno

H

h2y3

Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Em xem lại đề nhé, đề bài phải cho khối lượng amino hoặc thể tích H2SO4 thì mới tính được chứ ?
 
H

hocmai.hoahoc

nH2SO4 = 0,1 mol
2RNH2 + H2SO4 == > (RNH3)2SO4
m 2 amino = m muối – mH2SO4 = 10,4 mol
M RNH2 = 51 => R = 35 : C2H5NH2 và C3H7NH2
 
H

hokthoi

Hỗn hợp gồm 2 aminno đơn chức đồng đẳng kế tiếp phản ứng vừa đủ với 0,1l H2SO4 1M cho ra hỗn hợp 2 muối có khối lượng 20,2g. xác định ctpt và khối lượng 2 aminno
theo bảo toàn khối lượng=>m amino=10,4=>Mamino=52
=>12x+y=38 =>C3,C4
đề này ko cho amino no nên em nghĩ chưa thể khẳng định đk C2H5NH2 và C3H7NH2
 
H

hocmai.hoahoc

theo bảo toàn khối lượng=>m amino=10,4=>Mamino=52???
Các amin không no ứng với C2 kém bền không tồn tại nên C2H5NH2 và C3H7NH2 là phù hợp
 
Top Bottom