[Giúp bài tập] Cấu tạo nguyên tử. Đồng vị.

T

tthandb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 4,84 gam Mg kim loại bằng dung dịch HCl thấy thoát ra 0,4 gam khí Hidro.
a. Xác định nguyên tử lượng của Mg.
b. Mg kim loại cho trên gồm hai đồng vị trong đó có đồng vị Mg (số khối 24, số hiệu nguyên tử 12). Xác định số khối của đồng vị thứ hai, biết tỉ số của 2 đồng vị là 4:1.
 
T

thupham22011998

a, Ta có: $n H_2=0,2 mol$

Theo pthh, ta có: $n Mg=n H_2$

-->$M=24,2g/mol$

b, gọi số khối của đồng vị 2 là A

Ta có pt:

[TEX]\frac{24.4+A}{5}=24,2[/TEX]

\Rightarrow $A=25 $
 
Top Bottom