giúp bài tập 14.6 sách vật lý 9

L

leanboyalone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quạt điện dùng trên xe ô tô có ghi 12 V - 15 W
a) cần phải mắc quạt vào hiệu điện thế là bao nhiêu để nó chạy bình thường. Tính cường độ dòng điện chạy qua quạt khi đó
b) tính điên năng mà quạt sử dụng trong 1 giờ khi chạy bình thường
c) Khi quạt chạy, điện năng được biến đổi thành các dạng năng lượng nào? cho rằng hiệu suất của quạt là 85% , tính điện trở của quạt

đây là bài 14.6 trong sách bài tập vật lý 9.

tôi thắc mắc câu c là tại sao lại là 1,44 ohm? (câu a, b đã tự giải được)

xin ý kiến các bạn
 
G

goodgirla1city

Đó là do khi quạt chạy thì điện năng đc biến đổi thành cơ năg và nhiệt năg trong đó nhiệt năng là phần năg lượng hao phí

Khi đó, công suất hao phí của quạt là:

[TEX]P_hp=(100% - 85%).P=0,15.15=2,25W[/TEX]

Điện trở của quạt là:

$R_q=\frac{P_hp}{I^2}=\frac{2,25}{1,25^2}=1,44 ôm$
 
L

leanboyalone

Vậy trong trường hợp này không dùng công thức:
P = U^2/R để có R = P/U^2 được ?

Vậy khi quạt chưa chạy thì tính R của quạt được không, cụ thể là
R = P/U^2 = 15/144 = 0,104 ohm ??? (số này có vẻ nhỏ quá)

Bạn goodgirla1city giải có vẻ sách vở chứ không giải thích rõ !
 
Last edited by a moderator:
V

van09

cho tan[tex]\alpha[/tex] = [tex]\frac{2}{3}[/tex] :::tính cos[tex]\alpha[/tex], sin[tex]\alpha[/tex] , cot[tex]\alpha[/tex]
cho cos[tex]\alpha[/tex] = [tex]\frac{3}{4}[/tex] :::tính tan[tex]\alpha[/tex], sin[tex]\alpha[/tex] , cot[tex]\alpha[/tex]
cho cot[tex]\alpha[/tex] = [tex]\frac{1}{2}[/tex] :::tính tan[tex]\alpha[/tex], sin[tex]\alpha[/tex] , cos[tex]\alpha[/tex]

:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom