giúp bài sóng dừng khó với mọi người

H

hungpro849

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sóng dừng tạo trên một sơi dây đàn hồi có chiều dài l với hai đầu tư do.người ta thấy trên dây những điểm dao động cách nhau l1=l/16 thì dao động với biên độ a1,người ta lại thấy những điểm cứ cách nhau một khoảng l2 thì các điểm đó có cùng biên độ a2(a2>á).sổ điểm bụng trên dây.(đáp án là 9 nha)
 
K

king_wang.bbang

sóng dừng tạo trên một sơi dây đàn hồi có chiều dài l với hai đầu tư do.người ta thấy trên dây những điểm dao động cách nhau l1=l/16 thì dao động với biên độ a1,người ta lại thấy những điểm cứ cách nhau một khoảng l2 thì các điểm đó có cùng biên độ a2(a2>a1).sổ điểm bụng trên dây.(đáp án là 9 nha)
Các điểm dao động có biên độ a1 luôn cách nhau 1 khoảng là l1 suy ra chúng cách nhau một khoảng $\frac{\lambda }{4}$ hoặc $\frac{\lambda }{2}$ nhưng mà vì a2 > a1 nên suy ra ${l_1} = \frac{\lambda }{4}; {l_2} = \frac{\lambda }{2}$
Suy ra $l = 4\lambda $
Do hai đầu dây tự do nên: $l = 4\lambda = \frac{\lambda }{2} + \frac{{7\lambda }}{2}$
Suy ra ở giữa có 7 bụng, thêm 2 bụng 2 đầu là 9 bụng
 
C

chiconemthoi365

bài này khó thật, bạn giải mà mình đọc mấy lần mới hiểu, cám ơn bạn nhé!
 
Top Bottom