giúp bài này!

B

braga

giải được rồi nè:
theo mình nghĩ là :
99^100 = 99^98 . 99^2 = 99^98 . 81
100^99 = 100^98 . 100
vì 100^98 > 99^98 và 100 > 81 \Rightarrow 100^98 . 100 > 99^98 . 81 \Rightarrow 100^99 > 99^100
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
L

luckybaby_98

[tex]99^100[/tex] = [tex]99^98 . 99^2[/tex] = [tex]99^98 . 81[/tex]

Chỗ này sai rồi bạn..:)

Sao [tex]99^98 . 99^2[/tex] = [tex]99^98 . 81[/tex]

Nếu là [TEX]9^2[/TEX] thì mới = 81 được chứ. ^^!

Bài làm của cậu vẫn đúng chỉ sai mỗi chỗ đó thui cậu sửa lại đi nhé!
 
Last edited by a moderator:
T

takyagen_san

theo mình thì cũng xét thương của 99^100 trên 100^99
([TEX]\frac{99}{100})^{100}[/TEX] = A

= 0.99^100 x 100 = 0,366 x 100 = 36,6 = A x 100
=> A = 0,366 <1
=>99^100 : 100^99 <1
=> 99^100 < 100^99
 
L

locxoaymgk

[TEX] \frac{99^{100}}{100^{100}}.100=(\frac{99}{100})^{100}.100=0,99^{100}.100 <100.[/TEX]

[TEX] \Rightarrow 99^{100} < 100^{99}..[/TEX]

Bài này cũng sai nốt :D!
Ta thấy [TEX]99^{100}.100> 99^{100}.[\frac{100}{99}]^{100}= [99.\frac{100}{99}]^{100}=100^{100} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow 99^{100} > 100^{99}.[/TEX]

Vậy[TEX] 99^{100} >100^{99}[/TEX] chứ ko phải là [TEX]10^{99} >99^{100}[/TEX]
 
9

9xletinh

(99^100) / ( 100^99) = ( 99^100) / ((100^(100-1)) = (99^100) / [(100^100) / 100] = [(99^100) * 100] / 100^100 = [(99^100) / (100^100)] * 100 = [(99/100)^100] * 100 = (0,99^100) * 100 = X

Có thể thấy 0,99 có 2 chữ số phần thập phân, khi làm phép tính mũ 100, sẽ có 200 chữ số sau dấu phẩy (hơn 2 chữ số phần thập phân), khi nhân với 100 sẽ cho kết quả X<1 => 99^100 < 100^99
Bạn xem lại đi nhé vì (0,99)^100 sẽ có 200 chữ số sau dấu phẩy, nhưng khi x100 thì dấu phẩy lùi sang phải 2 số thì chưa chắc là kết quả cho 1 số <1. VD: 0,99243424...x100=99,24... Mà đúng ra kết quả bài này phải ngược lại 99^100> 100^99 cơ.
 
B

braga

Dễ mà

[TEX]2^{91}[/TEX] =[TEX] (2^{13})^7[/TEX] = [TEX]8192^7[/TEX]
[TEX]5^{35}[/TEX] = [TEX](5^5)^7 [/TEX] = [TEX]3125^7[/TEX]
[TEX]8192^7[/TEX] > [TEX]3125^7[/TEX] \Rightarrow [TEX]2^{91}[/TEX] > [TEX]5^{35}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

congchuanhinhanh_kute

đỉa chỉ emall của mình nèk
I_love_you_forever_0180
 
Last edited by a moderator:
C

congchuanhinhanh_kute

đỉa chỉ emall của mình nèk
I_love_you_forever_0180
và cảm ơn bạn đã làm gíp mình
 
B

buitrunganh

Tui có cách khác hay hơn nè!!!!Thanks nha!
Ta có:[TEX]2^91[/TEX]>[TEX]2^90[/TEX]=[TEX]32^18[/TEX]
[TEX]5^35[/TEX]<[TEX]5^36[/TEX]=[TEX]25^18[/TEX]
Vậy [TEX]2^91[/TEX]>[TEX]5^35[/TEX]
 
C

congchuanhinhanh_kute

làm gúp mình bài này nhe!!!!!!!
tìm các số x,y
x-y/3=x+y/13=x.y/200
bài 2 từ tỉ lệ thức a/b=c/d\Rightarrowcác ti lệ thức sau:
(a-b/c-d)^2=a^4+b^4/c^4+c^4+d^4
mình ko bik dánh phân số thông cảm nhé
 
H

harrypham

làm gúp mình bài này nhe!!!!!!!
tìm các số x,y
x-y/3=x+y/13=x.y/200
bài 2 từ tỉ lệ thức a/b=c/d\Rightarrowcác ti lệ thức sau:
(a-b/c-d)^2=a^4+b^4/c^4+c^4+d^4
mình ko bik dánh phân số thông cảm nhé
Bài 2 mình không hiểu cho lắm! :D
Đề bạn thế này phải không
[TEX] \left( \frac{a-b}{c-d} \right) ^2 = \frac{a^4+b^4}{c^4+d^4}[/TEX]

Nếu đề như vậy thì hình như sai rồi bạn ạ. Nghĩ nên là

[TEX] \left( \frac{a-b}{c-d} \right) ^2 = \frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}[/TEX].
 
B

buitrunganh

Congchuanhinhanh_kute ơi!Bạn viết đề sai 2 phần đó!!!!!!!!!!!!
Phần 1 phải là [TEX](a-b/c-d)^4[/TEX] mới đúng
Phần 2 là bạn viết thừa một chỗ [TEX]c^4[/TEX] đó!
BẠN XEM LẠI ĐI!:):):):):):)
 
K

kungfuxau

Bạn tham khảo đáp án của mình nhé!
99^100=99^98*81
100^99=100^98*100
Do 100^98>99^98; 100>81
\Rightarrow100^99>99^100
Bài này cũng dễ mà, ban chỉ cần động não tí là lam được thôi:)
 
Top Bottom