giúp bài hóa này với

P

pk_ngocanh

bạn ơi tốc độ phản ứng còn phụ thuộc vào trạng thái chất nữa cơ mà ở đây bạn chỉ cho 2 chất là A và aB mình không thể biết A và B là chất rắn hay khí hay lỏng cả!
 
T

thien_hk8

như bài này thi ta coi p/u tren la thuộc dạng p/ư đơn giản,tức nó có phương trình động học la:v=k.Ca.(Cb)^a,với k la hằng số tốc độ p/ư.
-nếu Ca và Cb tăng lên 2 lần thì Vp/ư tăng 16 lần=>16v=k.2Ca.(2Cb)^a =>16=2.2^a =>a=3

minh giai the thui,nếu đc cho thank tí nhé...
 
K

kingvip

bạn nói đúng rồi nhưng nó chỉ áp dụng cho phản ứng bậc 1 thì phải thôi ^^! Còn một số phản ứng bậc 2 và bậc 3 có CT tính káhc
 
Top Bottom