giup bai dao dong co

P

phoxanh2

V

vanhaipro

Theo mình thì Viết 2 Phương trình tổng quát ra rồi cộng nó lại với nhau. Sử dụng công thức Cosa+Cosb=2Cos(...).Cos(...). Sẽ có 1 cái là biên độ của PT mwois chứ độ lệch pha. CÒn cái kia là PT tổng hợp dao động
 
N

nhumai_05

một vật thực hiện 2 dao động điều hoà cùng phương, cùng tần số f= 4hz và cùng biên độ 2 cm khi qua vị trí cân bằng vật đạt tốc độ 13 căn 3 * pi cm/s. độ lệch pha giữa 2 dao động thành phần là:(pi/3)????/:)
câu này hỏi j vậy. mình nghĩ để viết dc pt dđ tổng hợp thì ít nhất phải có một pt dđ thành phần chứ.
 
Last edited by a moderator:
H

huubinh17

thì bài này mấy bẹn tìm biên độ tổng hợp [tex]A^2=A_1^2 + A_1^2 + 2A_1^2cos \alpha [/tex]

rồi dùng vận tốc lớn nhất nưa là ra mà [tex]V=wA[/tex] hok lẽ tìm hok ra [tex]\alpha[/tex]
 
H

huubinh17

ko ra đáp án ****************************************************************************************************************************************************************************************************?????????
 
H

huubinh17

ra đáp án khi [tex]v=16\sqrt{3}\pi[/tex] .....................................................................................................................................
 
Top Bottom