Hóa Giúp bài 5 ae ạ

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
b.gọi x , y lần lượt là số mol của Mg, Fe trong hỗn hợp (x, y [tex]\epsilon \mathbb{N}^{*}[/tex])
ADCT: [TEX]n=V(đktc)/22,4[/TEX] [TEX]=> n_{H_{2}}=7,84/22,4=0,35 mol[/TEX]
PTHH:
[tex]Mg+H_{2}SO_{4}\rightarrow MgSO_{4}+H_{2}(1)[/tex]
[TEX]Fe+H_{2}SO_{4}\rightarrow FeSO_{4}+H_{2}(2)[/TEX]
từ PTPƯ (1)(2) ta có [TEX]n_{H_{2}}=x+y[/TEX] suy ra [TEX]x+y=0.35[/TEX](*)
do Ag không tác dụng với [TEX]H_{2}SO_{4}[/TEX] nên chất rắn thu được là Ag
do đó [TEX]m_{Ag}=7,2 g[/TEX]
suy ra [TEX]m_{Mg}+m_{Fe}=14,8g[/TEX] hay [TEX]24x+56y=14,8[/TEX](**)
từ (*)(**) ta có hệ phương trình [TEX]x+y=0.35[/TEX] ,[TEX]24x+56y=14,8[/TEX]
giải phương trình ta được [TEX]x=0,15 ; y=0,2[/TEX]
[TEX]=> n_{Mg}=0,15 mol ; n_{Fe}=0,2 mol[/TEX]
[TEX]=> m_{Mg}=3,6 g ; m_{Fe}=11,2 g[/TEX]
từ đó tính được % khối lượng các kim loại có trong hỗn hợp

p/s: phần c mình đang nghĩ
 
  • Like
Reactions: Eddie225

KT Rolster

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng ba 2017
10
1
6
22
b.gọi x , y lần lượt là số mol của Mg, Fe trong hỗn hợp (x, y [tex]\epsilon \mathbb{N}^{*}[/tex])
ADCT: [TEX]n=V(đktc)/22,4[/TEX] [TEX]=> n_{H_{2}}=7,84/22,4=0,35 mol[/TEX]
PTHH:
[tex]Mg+H_{2}SO_{4}\rightarrow MgSO_{4}+H_{2}(1)[/tex]
[TEX]Fe+H_{2}SO_{4}\rightarrow FeSO_{4}+H_{2}(2)[/TEX]
từ PTPƯ (1)(2) ta có [TEX]n_{H_{2}}=x+y[/TEX] suy ra [TEX]x+y=0.35[/TEX](*)
do Ag không tác dụng với [TEX]H_{2}SO_{4}[/TEX] nên chất rắn thu được là Ag
do đó [TEX]m_{Ag}=7,2 g[/TEX]
suy ra [TEX]m_{Mg}+m_{Fe}=14,8g[/TEX] hay [TEX]24x+56y=14,8[/TEX](**)
từ (*)(**) ta có hệ phương trình [TEX]x+y=0.35[/TEX] ,[TEX]24x+56y=14,8[/TEX]
giải phương trình ta được [TEX]x=0,15 ; y=0,2[/TEX]
[TEX]=> n_{Mg}=0,15 mol ; n_{Fe}=0,2 mol[/TEX]
[TEX]=> m_{Mg}=3,6 g ; m_{Fe}=11,2 g[/TEX]
từ đó tính được % khối lượng các kim loại có trong hỗn hợp

p/s: phần c mình đang nghĩ
Thank nhưng tớ cần câu 1 bài 5 cơ
 
Top Bottom