giúp 2 bài này với

N

nhox95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.trộn 50ml dd HCL với 50ml dd NaOH có PH=13 thu đc dd X có PH=2
số mol của dd HCL ban đầu là bao nhiêu?


bài 2. chia 19.8g Zn(OH)2 thành 2 phần bằng nhau
a .cho 150ml dd H2SO4 1M vào phần một . tính khối lượng muối tạo thành
b.cho 150ml dd NaOH 1M vào phần hai. tính khối lượng muối tạo thành
 
Last edited by a moderator:
N

nkok23ngokxit_baby25

bài 1.trộn 50ml dd HCL với 50ml dd NaOH có PH=13 thu đc dd X có PH=2
số mol của dd HCL ban đầu là bao nhiêu?

từ pH = 13 ==> số mol của OH-

vì dd thu được có pH = 2

=> sau phản ứng H+ dư

=> n H+ dư = ......

H+ + OH- --> H2O

=> .......................

bài 2. chia 19.8g Zn(OH)2 thành 2 phần bằng nhau
a .cho 150ml dd H2SO4 1M vào phần một . tính khối lượng muối tạo thành
b.cho 150ml dd NaOH 1M vào phần hai. tính khối lượng muối tạo thành

a) $Zn(OH)_2 + H^+ ----> Zn^{2+} + 2H_2O$
...................................

b) $Zn(OH)_2 + 2OH^- ----> ZnO_2^{2-} + 2H_2O$
............................

bạn đặt số mol vào rồi tính nhá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom