giúp 2 bài con lắc lò xo trong đề thi thử??

B

bongcucnho02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một con lắc lò xo có vật nặng khối lượng 100g và lò xo có độ cứng 10N/m dao động với biên độ 2cm. Trong mỗi chu kì dao động, thời gian mà vật nặng ở cách vị trí cân bằng lớn hơn 1cm là bao nhiêu?
A. 0,314s
B. 0,417s
C. 0,242s
D. 0,209s

Câu 2: Một con lắc lò xo có vật nặng với khối lượng m=100g và lò xo có độ cứng k=10N/m dao động với biên độ 2cm. Thời gian mà vật có vận tốc nhỏ hơn 10can3(cm/s) trong mỗi chu kì là bao nhiêu?
A. 0,628s
B. 0,417s
C. 0,742s
D. 0,219s

Có ai hiểu giúp mình làm mấy bài này, thật là khó:(
 
Last edited by a moderator:
V

vietntpt94

2 bài này có nội dung gần như nhau bạn ạ. Bài 2 khi v=10căn3 thì ta AD CT A^2=x^2+v^2/omega^2 tìm đc x=+-1 =>btoán 2 trở thành b1. Thời gian vật đi từ VTCB đến x=+-1=+-A/2 (và ngược lại) là T/12 =>trong 1 chu kỳ có 4 lần vật đi như thế
=>thời gian vật nằm ngoài khoảng này là t=T-4T/12=2T/3=2pi/15~0,417s.(chính xác là 0,4187s)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom