giup 1 tay

H

hongthai1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]1.[FONT=&quot] Một nguyên tử X có tổng số hạt e, p, n là 34. Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 10. Tìm tên nguyên tử X. Vẽ sơ đồ cấu tạo của nguyên tử X và ion được tạo ra từ nguyên tử X[/FONT][FONT=&quot][/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]2.[FONT=&quot]Tìm tên nguyên tử Y có tổng số hạt trong nguyên tử là 13. Tính khối lượng bằng gam của nguyên tử.[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]3.[FONT=&quot] Một nguyên tử X có tổng số hạt là 46, số hạt không mang điện bằng
clip_image002.gif
số hạt mang điện. Xác định nguyên tử X thuộc nguyên tố nào ? vẽ sơ đồ cấu tạo nguyên tử X ?[/FONT]
[/FONT]
 
S

sandy_26

[FONT=&quot]1.[FONT=&quot] Một nguyên tử X có tổng số hạt e, p, n là 34. Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 10. Tìm tên nguyên tử X. Vẽ sơ đồ cấu tạo của nguyên tử X và ion được tạo ra từ nguyên tử X[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]2.[FONT=&quot]Tìm tên nguyên tử Y có tổng số hạt trong nguyên tử là 13. Tính khối lượng bằng gam của nguyên tử.[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]3.[FONT=&quot] Một nguyên tử X có tổng số hạt là 46, số hạt không mang điện bằngsố hạt mang điện. Xác định nguyên tử X thuộc nguyên tố nào ? vẽ sơ đồ cấu tạo nguyên tử X ?[/FONT][/FONT]
1,ta có số p= số e
theo bài có hệ pt
2p+n=34
2p-n=10
giải ra ta có:
p=11; n=12
nguyên tố cần tìm là Na
2, ta có : 2p+ n =13
do nguyên tử có Z<83 nên ta có:
3p\leq13\leq3,5p
3,7\leqp\leq4,3
do p là các số nguyên dương nên p=4
vậy nguyên tố cần tìm là Be
3,ta có : 2p+n=46
mà 2p=n
=> 4p=46=>p=11,5
(xem lại đề coi...có nhầm đâu ko?)
 
Last edited by a moderator:
H

huyenlop698

ngtu x co tong so hat la 34=> p+n+e=34=>2p+n=34(1)
so hat mang dien nhieu hon so hat khong mang dien la 10=>p+e-n=10=>2p-n=10(2)
cong (1) va (2): 4p=44=> p=11. ngtu A la natri. ve so do thi de thoi :lóp la 2 cham. lop 2 la 8 cham lop 3 la 1 cham
(trang 14 sgk)
 
Top Bottom