Giúm mình với đang cần rất gấp nè

B

buihuuloc92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 1 hỗn hợp X1 gồm Hiđrocacbon B và [ tex]H_2[/tex] có dư.Biết tỉ khối hơi của X1 so với [ tex]H_2[/tex] bằng 4.8. Cho [ tex]X_1[/tex] qua Ni nung nỏng đến khi phản ửng hoàn toàn được hỗn hợp X2 có tỉ khối so với [ tex]H_2[/tex] bằng 8. Xác định công thức phân tử của B
Thank các bạn nhiều nhé
Hi vọng tối nay hoặc sáng mai mình sẽ có đáp án:)
 
L

lequynh_p

Đặt CT là CnH2n+2-2k
CnH2n+2-2k+kH2\RightarrowCnH2n+2
a(mol) (1-a)
a ka a
0 1-a-k a
Tự làm
\Rightarrowka=0,4
thay lần lượt k=1,2.......vào(14n+2-2k)a+(1-a)2=9.6
\Rightarrowk=2 a=0.2
C3H4
thay tiếp nhe xem có kết quả nào nữa ko.
 
S

saobang_codon_2009567

Đặt CT là CnH2n+2-2k(Giả sử lấy 1 mol hỗn hợp).
CnH2n+2-2k+kH2\RightarrowCnH2n+2
Trước pu a mol 1-a 0
pu a ka a
sau pu 0 1-ka-a a
(14n+2-2k)*a+(1-a)*2=9,6(1)
[(1-ka-a)*2+a*(14n+2)]/(1-ka+a)=16(2)
từ (1) và (2)\Rightarrow ka=0,4
thay lần lượt k=1,2.......vào(14n+2-2k)a+(1-a)2=9,6
\Rightarrowk=2 a=2
\RightarrowC3H4:):)
 
Last edited by a moderator:
S

saobang_codon_2009567

Đặt CT là CnH2n+2-2k(Giả sử lấy 1 mol hỗn hợp).
CnH2n+2-2k+kH2\RightarrowCnH2n+2
a(mol) (1-a)
a ka a
0 1-a-k a
Tự làm
\Rightarrowka=0,4
thay lần lượt k=1,2.......vào(14n+2-2k)a+(1-a)2=9.6
\Rightarrowk=2 a=0.2
C3H4
thay tiếp nhe xem có kết quả nào nữa ko.
 
Top Bottom