Vật lí GIỮA HKII

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 chiếc xe có m=1 tấn bắt đầu khởi hành với lực kéo của đầu máy là 2500N,hệ số ma sát 0,1 xe chuyển động trên đường ngang.Dùng định lí động năng ,tính vận tốc của xe khi nó đi được 100m?
:)
2. 1 xe đang chuyển động với v0=36km/h thì hãm lại đột ngột.Bánh xe không lăn nữa chỉ trượt trên đường.Kể từ lúc hãm,xe còn đi được bao xa thì đỗ hẳn? Biết hệ số ma sát trượt giữa bánh xe và mặt đường là 0,2.Lấy g=10m/s^2
;)
3. Tác dụng vào khối gỗ m= 5kg 1 lực không đổi F=10N ,theo phương ngang song song với sàn.Biết hệ số ma sát giữa gỗ và sàn là 0,1.Ban đầu khối gỗ đứng yên .Tìm vận tốc của khối gỗ khi dịch chuyển 12,5m .Lấy g =10m/s^2
:)
4.1 hòn bi có m=20g được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 4m/s từ độ cao 1,6m so với mặt đất.
a.Tìm độ cao cực đại mà hòn bi đạt được
b.Tính vận tốc của vật khi chạm đất
c.Tính thế năng và động năng tại lúc ném vật,nếu chọn gốc thế năng tại mặt đất
d.Tại vị trí nào thì động năng của vật bằng 2/3 thế năng

e.Tính vận tốc,độ cao tại vị trí Wd =1/4W
:p
5.Từ đỉnh A 1 mặt dốc có độ cao ZA =8,25m,1 vật có m =10kg trượt với tốc độ ban đầu v=7,2 km/h xuống chân dốc B.Chọn gốc thế năng tại chân dốc B.Lấy g =10m/s^2.Bỏ qua ma sát trên mặt dốc ,tính?
a.Động năng,thế năng,cơ năng của vật tại đỉnh dốc A?
b.Tốc độ của vật tại chân dốc B?
c.Tính vận tốc khi vật trượt 1/2 dốc
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Mong mọi người ghé qua giải chi tiết giúp em ạ ;);):)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. 1 chiếc xe có m=1 tấn bắt đầu khởi hành với lực kéo của đầu máy là 2500N,hệ số ma sát 0,1 xe chuyển động trên đường ngang.Dùng định lí động năng ,tính vận tốc của xe khi nó đi được 100m?
:)
2. 1 xe đang chuyển động với v0=36km/h thì hãm lại đột ngột.Bánh xe không lăn nữa chỉ trượt trên đường.Kể từ lúc hãm,xe còn đi được bao xa thì đỗ hẳn? Biết hệ số ma sát trượt giữa bánh xe và mặt đường là 0,2.Lấy g=10m/s^2
;)
3. Tác dụng vào khối gỗ m= 5kg 1 lực không đổi F=10N ,theo phương ngang song song với sàn.Biết hệ số ma sát giữa gỗ và sàn là 0,1.Ban đầu khối gỗ đứng yên .Tìm vận tốc của khối gỗ khi dịch chuyển 12,5m .Lấy g =10m/s^2
:)
4.1 hòn bi có m=20g được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 4m/s từ độ cao 1,6m so với mặt đất.
a.Tìm độ cao cực đại mà hòn bi đạt được
b.Tính vận tốc của vật khi chạm đất
c.Tính thế năng và động năng tại lúc ném vật,nếu chọn gốc thế năng tại mặt đất
d.Tại vị trí nào thì động năng của vật bằng 2/3 thế năng

e.Tính vận tốc,độ cao tại vị trí Wd =1/4W
:p
5.Từ đỉnh A 1 mặt dốc có độ cao ZA =8,25m,1 vật có m =10kg trượt với tốc độ ban đầu v=7,2 km/h xuống chân dốc B.Chọn gốc thế năng tại chân dốc B.Lấy g =10m/s^2.Bỏ qua ma sát trên mặt dốc ,tính?
a.Động năng,thế năng,cơ năng của vật tại đỉnh dốc A?
b.Tốc độ của vật tại chân dốc B?
c.Tính vận tốc khi vật trượt 1/2 dốc
1) biến thiên cơ năng
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}-0=F.s.cos0+mg\mu .cos180.s[/tex]
=> v
2 )
biến thiên cơ năng
[tex]0-\frac{1}{2}mv^{2}=mg\mu .cos180.s[/tex]
=> s
3)
biến thiên cơ năng
[tex]0-\frac{1}{2}mv^{2}=mg\mu .cos180.s[/tex]
=> v
4) a) gốc tn tại đất
bảo toàn cơ năng
[tex]mgh+\frac{1}{2}mv^{2}=mgh'[/tex]
b) bảo toàn cơ năng
[tex]mgh+\frac{1}{2}mv^{2}=\frac{1}{2}mv'^{2}[/tex]
=>v'
ý này tính ở câu a r nhé
d) bảo toàn cơ năng
[tex]mgh+\frac{1}{2}mv^{2}=Wt+\frac{2}{3}Wt[/tex]
e) [tex]Wđ=\frac{1}{4}W=\frac{1}{2}mv^{2}"[/tex]
=> v''
=> h
5) [tex]W=mgh+\frac{1}{2}mvo^{2}[/tex]
b) tại chân dốc
bảo toàn cơ năng
[tex]\frac{1}{2}mv'^{2}=W[/tex]
=> v'
c) bảo toàn cơ năng
bảo toàn cơ năng
[tex]\frac{1}{2}mv''^{2}+mg\frac{1}{2}h=W[/tex]
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Cái bài 1,2,3 công thức biến thiên cơ năng là ở đâu vậy ạ. Câu 2 không có m sao tính ạ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cái bài 1,2,3 công thức biến thiên cơ năng là ở đâu vậy ạ. Câu 2 không có m sao tính ạ
toàn bộ các công thức đều từ bảo toàn năng lượng mak ra chỉ là chuyển vế và xét các laoji lực nhé bạn
câu 2 thì m vế triệt tiêu đc r
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.
Top Bottom