giu to giai bai ta nay voi?

M

mai_101010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 0,24 mol FeCl3 và 0,16 mol Al2(SO4)3 trong dung dịch chứa 0,4 mol H2SO4 thu được dung dịch X. Cho dung dịch chứa 2,6 mol NaOH vào X thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
Câu trả lời của bạn:
A. 41,28.
B. 0,64.
C. 15,6.
D. 25,68.
 
T

tuansando

klg kết tủa = mFe(OH)3+mAl(OH)3
nFe(OH)3 =nFeCl3
nAl(OH)3 = 8nAl2(SO4)3 -(nNaOH -2nH2SO4-3nFeCl3)
 
J

jujioka93

Hoà tan 0,24 mol FeCl3 và 0,16 mol Al2(SO4)3 trong dung dịch chứa 0,4 mol H2SO4 thu được dung dịch X. Cho dung dịch chứa 2,6 mol NaOH vào X thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
Câu trả lời của bạn:
A. 41,28.
B. 0,64.
C. 15,6.
D. 25,68.

41,28:D

nFe(OH)3=0,24
nAl(OH)3=0,2
OH- trung hòa axit sau đó +Fe3+ và đến Al3+
nhưng chú ý là Al(OH)3 bị tan 1 phần
 
C

chontengi

Hoà tan 0,24 mol FeCl3 và 0,16 mol Al2(SO4)3 trong dung dịch chứa 0,4 mol H2SO4 thu được dung dịch X. Cho dung dịch chứa 2,6 mol NaOH vào X thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
Câu trả lời của bạn:
A. 41,28.
B. 0,64.
C. 15,6.
D. 25,68.

Fe(3+) + 3OH- -->

Al(3+) + 3OH- --->

H+ + OH- --->

nOH- pư = 0,24.3 + 0,16.2.3 + 0,4.2 = 2,48

nOH- dư = 0,12

--> n Al(OH)3 còn = 0,32 - 0,12 = 0,2

mkt =107.0,24 + 0,2.78 = 41,28
 
Top Bottom