giú mìh dạg toán Al+Fe2O3 nhé.

H

harrypotter_batman

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi nug m(g) hhợp A gồm Al và Fe2O3 đc hhợp B(H=100%). Chia hhợp B thàh 2 fần bằg nhau, hoà tan fần 1 trog H2SO4 loãg,dư thu đc 1,12 l khí ở đkc. Fần còn lại hòa tan trog dd NaOH dư thì khối lượg chất ko tan là 4,4 g.
Viết ptpứ và xác địh khối lượg các chất trog dd B và tính m?
 
D

docco5

Khi nug m(g) hhợp A gồm Al và Fe2O3 đc hhợp B(H=100%). Chia hhợp B thàh 2 fần bằg nhau, hoà tan fần 1 trog H2SO4 loãg,dư thu đc 1,12 l khí ở đkc. Fần còn lại hòa tan trog dd NaOH dư thì khối lượg chất ko tan là 4,4 g.
Viết ptpứ và xác địh khối lượg các chất trog dd B và tính m?
day la pu nhiet nhom ma.............ban cu viet phuong trinh ra
du kien dau thi dc 1 pt ( dat so mol trong hh B(FE,AL2O3) lan luot la x,y)...............>pt(1)
khoi luong chat khong tan la kut tua thoi ma..................>pt(2) giai he ............>m
doccocaubai2519963
 
T

traimuopdang_268

Khi nug m(g) hhợp A gồm Al và Fe2O3 đc hhợp B(H=100%). Chia hhợp B thàh 2 fần bằg nhau, hoà tan fần 1 trog H2SO4 loãg,dư thu đc 1,12 l khí ở đkc. Fần còn lại hòa tan trog dd NaOH dư thì khối lượg chất ko tan là 4,4 g.
Viết ptpứ và xác địh khối lượg các chất trog dd B và tính m?
__________________

Ptpu:

2Al + Fe2O3 --------> Al2O3 + 2Fe

Tn1: Fe + H2SO4-------> FeSO4 + H2

tính đc Fe. còn Al2O3 pu tạo muối và nước

Tiếp TN2 nghen: NaOH dư nên Al2O3 pu hết
C chỉ cần học kỹ các pu, ptpu trong sách giáo khoa là Ok
 
Top Bottom