giỏi thì vô đây!!!!!

O

ong_vang93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) amino axit G machj thangr no cha 2 nhom chuc -COOH va 1 nhom -NH2 . cho 14,7g G vao 100ml dd HCl 0,5M roi khuay deucho phan ung xay ra hoan toan thu dc dd X. sau do phai cho them vao dd X 200ml dung dich KOH 1,25M de phai ung het voi cac chat trong X.
a) so mol ung voi 14,7g G la:
A .0,2
B, 0,1
C. 0,15
D. tat cac sai vi HCl thieu
b) G chinh la:
a. glixerin
B. axit gutamic
C.lyzin
D. axit amino propionicu


nho giai thich ki na. thank nhieu

:)>--ong_vang93@};-bay_cao:)>-
 
V

vodanh_8593

nHCl = 0,05
nKOH= o,25
=> nG=0,1
do bản chất của phản ứng là kiềm tác dụng với axit HCl và axit -COOH theo tỉ lệ 1:1 nên số mol của -COOH = 0,25-0,05
mà trong G cứ 1 amino axit có 2 nhóm -COOH nên số mol G bằng một nửa số mol gốc -COOH nên số mol của g là 0,1
 
H

hieukakaka

Gọi a là số mol của G. Suy ra, số mol NH2=a mol, -COOH = 2a mol.
Trong cả quá trình đơn thuần chỉ là pu axit-bazo=> n_NaOH=n_HCl + n_-COOH ( do sau cả quá trình -NH2-->-NH2 nên k co măt n_NH2 trong biểu thức)
...<=>0,25=2a+0,05 --->>>a= 0,1 (mol)
-->>M_G = 147dvC, có 2 Chức -COOH, 1 chức NH2--->HOOC - (CH2)2 - CH(NH2) -COOH = axit glutamic.
Lưu ý: Trong bài toán kiểu này k cần quan tâm tới HCl thừa, thiếu hay dư.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom