Toán 11 giới hạn

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Thấy [tex]9x^2,27x^3[/tex] với căn bậc 2;3 kia cứ liên hợp với 3x trước :D, không biết em làm đúng ko , anh góp ý ạ @@
[tex]\lim_{x\to-\infty }(\sqrt{9x^{2}-ax}+\sqrt[3]{27x^{3}+bx^{2}+5})=\lim_{x\to-\infty }(\sqrt{9x^{2}-ax}+3x+\sqrt[3]{27x^{3}+bx^{2}+5}-3x)=\lim_{x\to-\infty }(\frac{-ax}{\sqrt{9x^2-ax}-3x}+\frac{bx^2+5}{(\sqrt[3]{27x^{3}+bx^{2}+5})^2+3x.\sqrt[3]{27x^{3}+bx^{2}+5}+9x^2})\\=\lim_{x\to-\infty }(\frac{-x.a}{-x.\sqrt{9-\frac{a}{x}}-3x}+\frac{x^2(b+\frac{5}{x^2})}{x^2((\sqrt[3]{27+\frac{b}{x}+\frac{5}{x^3}})^2+3.\sqrt[3]{27+\frac{b}{x}+\frac{5}{x^3}}+9)})\\=\lim_{x\to-\infty }(\frac{a}{6}+\frac{b}{27})\\\Rightarrow \frac{a}{6}+\frac{b}{27}=\frac{7}{27}\geq 2\sqrt{\frac{ab}{162}}\\\rightarrow ab\leq \frac{49}{18}[/tex]
 
Top Bottom