Tính lim(q+2q^{2}+3q^{3}+...+nq^{n}) với |q|<1
Cloroform Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng một 2020 243 50 61 21 Hà Tĩnh THPT 16 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính [tex]lim(q+2q^{2}+3q^{3}+...+nq^{n})[/tex] với |q|<1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính [tex]lim(q+2q^{2}+3q^{3}+...+nq^{n})[/tex] với |q|<1
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 16 Tháng năm 2020 #2 [tex]S=q+2q^2+3q^3+...+nq^n\\S.q=q^2+2q^3+...+nq^{n+1}\\S-S.q=q+q^2+...+q^n-nq^{n+1}\\S(1-q)=\frac{q(1-q^n)}{1-q}-n.q^{n+1}\\S=\frac{q(1-q^n)}{(1-q)^2}-\frac{n.q^{n+1}}{1-q}\\limS=\frac{q}{(1-q)^2}[/tex] Em nghĩ vậy! Last edited: 17 Tháng năm 2020 Reactions: hoa du and Nguyễn Hữu Khanh
[tex]S=q+2q^2+3q^3+...+nq^n\\S.q=q^2+2q^3+...+nq^{n+1}\\S-S.q=q+q^2+...+q^n-nq^{n+1}\\S(1-q)=\frac{q(1-q^n)}{1-q}-n.q^{n+1}\\S=\frac{q(1-q^n)}{(1-q)^2}-\frac{n.q^{n+1}}{1-q}\\limS=\frac{q}{(1-q)^2}[/tex] Em nghĩ vậy!